Hướng dẫn cách nấu siro đường đen cực đơn giản tại nhà

Đăng bởi parttime2020 vào lúc 02:02:13 24/07/2021

Như đã biết, siro đường đen là nguyên liệu phổ biến được sử dụng trong các loại đồ uống như trà sữa, sữa tươi hay các loại bánh kem. Trong mùa dịch này, dammenaunuong.com sẽ hướng dẫn bạn cách nấu siro đường đen cực đơn giản tại nhà mà chẳng cần đi mua ở đâu xa.

cách nấu siro đường đen

Hướng dẫn cách nấu siro đường đen cực đơn giản tại nhà

Cách nấu syrup đường với các nguyên liệu đơn giản

 • 1kg đường kính
 • Nước ấm
 • Nửa quả chanh
 • Xoong nấu

cách nấu siro đường đen

Cách làm siro đường chỉ với 4 bước

Bước 1: Dùng đường kính đã chuẩn bị đổ vào xoong và san bằng bề mặt

Bước 2: Đổ ngập nước bằng với đường và đun sôi, khuấy đều trong 20 phút

Bước 3: Tiếp tục điều chỉnh lửa nhỏ, khuấy khoảng 20 giây và vặn bếp to lên cho đến khi nước đường sôi bồng

Bước 4: Khuấy đều trong 20 giây và vắt nửa quả chanh đã chuẩn bị rồi tắt bếp

cách nấu siro đường đen

Lưu ý, trong quá trình đun sôi khoảng 5 phút cuối, bạn nên vặn nhỏ lửa lại và khuấy đều tay. Hơn nữa nên đậy nắp lại để siro nguội dần dần, không nên dùng quạt hay cho vào tủ lạnh bởi làm như vậy sẽ ảnh hưởng đến mùi vị cũng như chất lượng của thành phẩm.

Tham khảo cách làm sữa tươi trân châu đường đen 

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây

 • Sữa tươi không đường (có thể dùng sữa bò hoặc sữa tươi tiệt trùng): 200ml
 • 100gram bột gạo
 • 100gram bột năng
 • 10gram bột cacao
 • 120gram đường đen Hàn Quốc

cách nấu siro đường đen

Các bước thực hiện cực đơn giản

Bước 1 (Nấu nước đường đen Hàn Quốc): Bạn cho khoảng 1/3 lượng đường đen Hàn Quốc đã chuẩn bị nấu với bột cacao cùng một lượng nước vừa đủ. Nấu sôi hỗn hợp để tạo màu và hương vị cho trân châu.

Cách nấu siro đường đen

Bước 2 (Làm trân châu đường đen)

 • Cho bột năng và bột gạo trộn đều lại với nhau, lấy nước đường đen từ từ đổ vào hỗn hợp bột đã trộn. Sau đó khuấy đều liên tục cho đến khi bột tạo thành khối dẻo để nặn thành từng viên trân châu.
 • Hãy sử dụng một lớp bột năng mỏng ở tay để tránh bị dính bột trong quá trình nhồi bột. Tiếp theo tiến hành ngắt từng viên nhỏ và vo lại cho đều.
 • Sau khi đã tạo hình viên trân châu, tiến hành đun sôi nước và cho trân châu vào luộc. Khi luộc cần đảo nhẹ sao cho trân châu không bị dính với đáy nồi. Khi trân châu đã nổi lên mặt nước thì chứng tỏ chúng đã chín. Vớt ra nước lạnh (nước + đá) để không bị dính với nhau.

cách nấu siro đường đen

Bước 3 (Tạo vị cho trân châu): Cho toàn bộ 80gram đường đen còn lại vào 150ml nước. Đun trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp đường tan hoàn toàn, sau đó cho trân châu vào ngâm 30- 60 phút để ngấm đường.

Bước 4 (Pha trộn để tạo món): Chuẩn bị một chiếc cốc thủy tinh, sau đó múc trân châu vào, thêm sữa tươi và cuối cùng là đá viên. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món sữa tươi trân châu đường đen rồi!

Cách nấu siro đường đen

Như vậy là các bạn đã cùng mình tìm hiểu về cách làm syrup đường đen và các công thức làm trân châu đường đen chuẩn vị nhất. Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho các bạn trong việc tạo nên những loại đồ uống thơm ngon, bổ dưỡng nhất. Không những thế giá thành còn rất rẻ và đảm bảo, thuận tiện ngay tại nhà mà chẳng cần đến quán.