Cách làm xoài ngâm để lâu

Đăng bởi admin vào lúc 02:22:10 23/05/2020

Xoài ngâm luôn là món ăn vặt giữ vị trí số 1 trong lòng chị em. Món này chua chua ngọt kết hợp với vị cay của muối ớt đường chỉ nghĩ đến thôi cũng đủ làm bất cứ ai phải nuốt nước miếng vì thèm. Vậy nên bài viết này dammeanuong.com sẽ hướng dẫn các bạn cách làm xoài ngâm để lâu ngay tại nhà nhé!

Cách làm xoài ngâm để lâu

Cách làm xoài ngâm để lâu – Món xoài dầm đường

Nguyên liệu:

  • 50g Đường.
  • 0,5 Kg xoài xanh (Xoài chọn thế nào 1 lát nữa mình sẽ hướng dẫn).
  • 3 quả ớt sừng : Rửa sạch sau đó gọt bỏ cuống thái lát nhỏ theo thớ dọc. 
  • Đá lạnh 1 ít.

Cách làm đơn giản lắm như thế này này!!

Cách làm xoài ngâm để lâu

Xoài xanh các bạn mang đi rửa sạch để ráo nước thì gọt vỏ đi rồi thái ra những miếng nhỏ vừa ăn rồi để vào trong 1 cái tô lớn ngâm cùng với đá lạnh đã đập nhỏ. Hoặc bạn có thể trộn xoài cùng với đá hoặc phủ đá lạnh lên khắp mặt xoài. Ngâm khoảng 2-3 tiếng nhé. Ngâm đến khi nào từng miếng ngoài đều lạnh là được. Đây chính là bí quyết để cho món xoài của chúng ta giòn giòn kể cả có để lâu hay không đấy.

Cách làm xoài ngâm để lâu

Sau khi đã ngâm nước đá xong thì ta mang đi cho vào rổ để ráo nước thì ta phải cho vào 1 cái chậu hoặc tô lớn vì ta phải trộn nguyên liệu. Sau đó ta tiến hành cho đường vào trộn lên nhé. 0,5kg xoài thì ta cho vào đó 50g đường là được rồi. Đeo găng tay vào trộn cho đảm bảo nhé. Sau khi trộn khoảng 15 phút đường sẽ tan và ngấm vào miếng xoài. Lúc này ta cho tiếp vào đó 1 thìa muối, ớt sừng đã thái lát vào lại tiếp tục trộn lên nhé.

Cách làm xoài ngâm để lâu

Để cho các loại gia vị ngấm với nhau khoảng 2 tiếng rồi ta cho vào trong lọ thủy tinh để bảo quản trong tủ lạnh nhé. Đây là cách làm xoài ngâm để lâu đơn giản nhất đấy. 

Cách chọn xoài để xoài ngâm lâu hư nhất và ngon nhất

xoài ngâm chua ngọt

Khi mua xoài xanh chúng ta nên chọn loại quả cứng vỏ bên ngoài có phấn trắng. Da của quả xoài thì nó phải xanh đậm. Những quả xoài xanh mềm ngon là những trái hái non loại này khi làm xoài ngâm sẽ giữ được trong thời gian lâu dài. 

Chọn xoài qua mùi thơm

Khi đi mua xoài xanh các bạn nhớ tìm loại xoài ngon và tươi không có chất bảo quản thì phần cuống rất thơm và có tinh dầu, mủ.

xoài ngâm chua ngọt

Chọn xoài qua độ cứng

Chúng ta không nên chọn loại xoài quá mềm hay xoài qua cứng. Đối với xoài dầm thì ta chọn quả chắc tay ấn vào phần thịt không bị lún vào trong. Đối với loại xoài ngâm hóa chất thường vỏ quả sẽ chuyển sang màu vàng nhưng bên trong thì không ngọt. 

xoài ngâm chua ngọt

Trên đây là một vài cách làm xoài ngâm để lâu trong lọ thủy tinh. Không khó để làm phải không các bạn. Nếu như mà người nghiền món ăn này thì hãy bắt tay vào làm luôn nhé. Chúc bạn thành công!