Cách làm xoài lắc bán thu nhập 30 triệu đồng một tháng

Đăng bởi admin vào lúc 18:29:43 30/11/2019

Xuất hiện từ năm 2016 đến nay, xoài lắc vẫn là một món ăn vặt được giới trẻ vô cùng yêu thích. Vốn không quá nhiều chế biến lại đơn giản, vậy nên có rất nhiều người muốn học cách làm xoài lắc bán.

 cách làm xoài lắc bán

Xoài lắc muốn đắt khách phải có bí quyết riêng

Bắt đầu khởi nghiệp bán xoài non lắc là một ý tưởng không tồi. Nếu kinh doanh tốt, việc thu nhập 30-40 triệu hoàn toàn trong tầm tay. Để kinh doanh xoài lắc đắt khách, bạn cần:

 • Chọn địa điểm, nơi bán hàng: chọn nhưng nơi nhiều khách hàng mục tiêu như trường học, khu văn phòng, chợ,…..
 • Dụng cụ bán hàng: Xe đẩy, cốc nhựa, nguyên liệu làm xoài lắc,….
 • Vệ sinh, thẩm mĩ xe bán: xe bán hàng sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh dụng cụ, hoa quả,…
 • Công thức làm xoài lắc ngon, giá thành phù hợp: Điểm mấu chốt thu hút khách mua hàng nhiều lần.
 • Kết hợp thực đơn ăn vặt phong phú: Ngoài xoài lắc, bạn có thể kết hợp thêm cóc lắc, dứa lắc cùng nhiều món ăn vặt khác để thu hút

 cách làm xoài lắc bán

Muốn bán xoài lắc cần chuẩn bị rất nhiều thứ, tuy nhiên quan trọng nhất vẫn là cách làm xoài lắc làm sao vừa ngon, đơn giản mà thu lợi nhiều.

Cách làm xoài lắc bán – Xoài lắc muối tôm

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nếu làm xoài lắc ăn, bạn chỉ cần 1 đến 2 quả còn nếu muốn kinh doanh thì ít một ngày bạn cần chuẩn bị từ 20-20 kg xoài cùng các nguyên liệu xoài lắc cùng.

Làm xe đẩy bán, bạn nên chuẩn bị các nguyên liệu, sơ chế cơ bản đến khi bán chỉ cần thực hiện lắc đều khoảng 30-40s là được.

Để làm xoài lắc bán, bạn hãy chuẩn bị:

 • Xoài: 30kg
 • Muối tôm: 500g
 • Đường vàng: 700g
 • Đường trắng: 1,4kg
 • Ớt bột: 1kg
 • Nước mắm: 1L

Xoài lắc

Xoài bạn có thể nhập, chuẩn bị theo ngày để đảm bảo tươi ngon, với các nguyên liệu khác, có thể để trong thời gian dài, bạn có thể mua lượng lớn dùng dần.

2. Chọn lựa, sơ chế nguyên liệu

 • Xoài:

Với xoài để bán, bạn nên chọn loại xoài keo ương ương, quả to, thịt dày hương vị ngọt chua dôn dốt dễ ăn. Loại xoài này cũng có mức giá tốt khoảng từ 20-30 ngàn đồng/kg.

Xoài keo sau khi mua về, hãy rửa sạch gọt vỏ sau đó cắt thành những lát vừa ăn ( Lát mỏng dài hoặc miếng vuông nhỏ). Xong, bạn hãy cho vào tủ lạnh hoặc ướp cùng với đá cho xoài giòn tươi hơn.

Xoài

 • Nấu nước mắm trộn xoài

Xoài lắc muốn ngấm gia vị nhanh, đều để bán, bạn cần có cách làm nước mắm trộn xoài. Rất đơn giản, bạn chỉ cần cho hỗn hợp gồm: Nước mắm, đường vàng, đường trắng, 3L nước lọc cùng một nửa ớt bột trên vào nồi đun sôi, hỗn hợp sệt lại.

Trong quá trình đun, bạn hãy khuấy đều hỗn hợp tránh đường khê, nước mắm bay mùi.

 • Ớt bột:

Với ớt bột bạn có thể đi mua hoặc tự làm. Thông thường, bán xoài lắc sẽ tự làm muối ớt, như vậy vừa tiết kiệm vừa có thể chế biến tạo đặc trưng riêng cho quán. Bạn có thể làm ớt bột theo công thức

Xoài

3. Trộn xoài lắc bán

Khác đến mua hàng, bạn chỉ việc vớt xoài ra để ráo cho thêm muối tôm, nước mắm trộn cùng chút ớt bột lắc đều trong khoảng 30 giây là được.

Với các nguyên liệu trên, chi phí rơi vào khoảng 1,5 triệu đồng thế nhưng có thể bán được đến 180 suất xoài lắc với giá 20.000 đồng/suất. Vị chi, một ngày bạn có thể thu được 3.600.000 đồng. Lợi nhuận vô cùng lớn.

 cách làm xoài lắc bán

Một số kinh nghiệm bán xoài lắc

Xoài nên nhập theo ngày để đảm bảo tươi ngon, không bị chín mềm. Ớt bột nên tự làm để tiết kiệm. Các nguyên liệu khác hãy mua với số lượng lớn mức giá sẽ rẻ hơn và thuận thiện cho việc bán hàng.

Xoài sau khi gọt vỏ, nên ngâm nước muối trong khoảng 10 phút sau đó rửa sạch cho vào ngăn mát. Khi lấy ra cho vào xe đẩy bán, hãy cho đá vào khay đựng xoài để luôn đảm bảo giòn ngon.

Ngoài xoài lắc, nên kết hợp thêm các loại quả như cóc, dứa để bán. Nguyên liệu lắc tương đồng mà lại làm đa dạng gian hàng của bạn.

Dammenaunuong.com chúc bạn thành công!

>> Lợi nhuận không tưởng từ kinh doanh dầu lạc

Xem thêm: