Kinh doanh dầu lạc

Đăng bởi admin vào lúc 15:51:55 23/11/2019

Dầu lạc ngày nay được rất là nhiều người ưa chuộng. Theo nhiều nghiên cứu có nói rằng dầu lạc nguyên chất ngoài sử dụng để chế biến nấu ăn ra còn có tác dụng rất lớn trong massage và làm đẹp. Thế nên rất nhiều hộ gia đình đang dần chuyển sang mô hình kinh doanh dầu lạc để có thể đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Cùng dammenaunuong.com tìm hiểu thêm về ngành nghề này nhé.

Kinh doanh dầu lạc

⇒ Ăn lạc đúng cách, không lo tăng cân

Lợi nhuận không ngờ đến từ kinh doanh dầu lạc 

Hiện nay trên thị trường mức giá dầu lạc trung bình của 1 lit nguyên chất dao động từ 120.000 nghìn đồng đến 150.000 nghìn đồng. Để có thể làm ra 1 lit dầu lạc chúng ta phải mất 2,2-2,5 kg lạc mới ép ra được. Và giá trung bình của 1 kg lạc là 30.000 – 35.000 nghìn đồng. Từ những con số này chúng ta có thể tính ra được lợi nhuận của dầu lạc là gấp 3 – 4 lần, đây là 1 con số không hề nhỏ. 

Kinh doanh dầu lạc

1 kg lạc ép được bao nhiêu dầu?

Ngoài ra phần bã khi ép ra còn lại chúng ta có thể sử dụng để lưu trữ làm thức ăn chăn nuôi gia súc rất tốt. Ngoài ra hiện nay cũng có dịch vụ cho thuê ép theo từng cân các bạn cũng có thể tham khảo.

Mức giá để đầu tư các dụng cụ cũng không hề cao nếu như kinh doanh ở quy mô nhỏ. Đắt nhất chắc chắn là máy ép dầu lạc cỡ vừa và nhỏ giá thành dao động dưới 10 triệu đồng. Nếu như kinh doanh tốt thì chưa đến 1 tháng là ta đã có lợi nhuận rồi.

Kinh doanh dầu lạc

→ Bất ngờ với những tác dụng của lạc rang

Cần chuẩn bị gì khi bắt đầu kinh doanh dầu lạc?

Trước hết để kinh doanh dầu lạc chúng ta phải có được giấy phép kinh doanh cũng như giấy phép về an toàn vệ sinh thực phẩm. Tiếp đến để sản xuất và kinh doanh thành công chúng ta sẽ nhiều yếu tố khác nữa. Trong đó phải kể đến là chất lượng dầu đầu ra là yếu tố rất quan trọng.

Kinh doanh dầu lạc

Để có được chất lượng dầu ra đảm bảo thì ngay từ khâu chọn lựa lạc đầu vào là quan trọng nhất. Đối với lạc chúng ta phải chọn loại hàng 1 vì loại hạt này nhiều tinh dầu hơn và chất lượng hơn hẳn. Lạc ngon là lạc chắc lớp vỏ sẽ có mùi thơm đặc trưng và cần phải loại bỏ đi toàn bộ loại lạc lép hay lạc mọc mầm, lạc mốc… những loại lạc này sẽ làm giảm chất lượng của tinh dầu. Chỉ cần 1 vài hạt lạc hư cũng đã làm giảm đi chất lượng của dầu lạc đấy. 

Kinh doanh dầu lạc

Khi kinh doanh lâu dài chúng ta cần phải làm uy tín nhất là trong những lúc mới bắt đầu kinh doanh. Lợi nhuận chúng ta có thể giảm xuống 1 ít để cạnh tranh ban đầu.

Ngoài ép mình lạc các bạn có thể kết hợp ép thêm nhiều loại dầu thực vật khác nữa như là hạt vừng, hạt mè đen, hạt hướng dương…. để phong phú hơn mặt hàng kinh doanh của mình.

Kinh doanh dầu lạc

Để kinh doanh dầu lạc hay kinh doanh bất cứ mẹo vặt cũng sẽ cần nhiều yếu tố kèm theo. Mong rằng sau bài viết trên các bạn sẽ hiểu rõ ràng hơn về loại hình này. Chúc bạn kinh doanh thành công!

>> Dầu hướng dương có tốt không? Những tác dụng không ngờ của dầu hướng dương

Xem thêm: