Cách làm chả đầu heo miền tây

Đăng bởi admin vào lúc 08:18:12 29/10/2019

Hôm nay, dammenanuong.com xin gửi đến cho các bạn cách làm chả đầu heo miền tây. Món ăn này khá là đặc biệt từ hình dáng cho đến mùi vị. Món ăn này nghe tên các bạn đừng nhầm rằng nó được làm từ đầu của con heo nhé. Thật ra là cho món ăn này hình thù khá giống phần não nhăn và được làm từ da của heo nên mới có tên gọi như vậy.

Cách làm chả đầu heo miền tây

Món ăn này được làm hoàn toàn từ các nguyên liệu rất cơ bản, hầu như chúng ta đều có thể mua được các loại nguyên liệu này. Thế nhưng với mỗi miếng chả thì nó lại rất là lạ miệng, độc đáo.

Món chả đầu heo này thường được làm vào dịp tết, thích hợp ăn quanh năm và ăn với cơm hay bún mắm đều rất ngon. Nào các bạn hãy cùng tôi vào bếp để làm ngay món này cho gia đình bạn nhé ăn cùng nhé.

Hướng dẫn cách làm chả đầu heo miền tây tại nhà

Cách làm chả đầu heo miền tây

Nguyên Liệu đơn giản như sau:

  • Thịt ba chỉ lọc da: 0,5kg
  • Tai lợn, da lợn: 0,4kg
  • Lá chuối tươi
  • Hạt tiêu và các loại gia vị thường sử dụng

Cách Làm:

Trước hết đối với thịt ba chỉ chúng ta rửa thật sạch, sau đó thì để nước ráo hết rồi tiến hành cắt thành các khúc thật nhỏ . Phần da và tai heo chúng ta cũng thực hiện tương tự rửa sạch rồi cắt thành các sợi nhỏ mỏng nhé.

Cách làm chả đầu heo miền tây

Tiến hành trộn cả thịt ba chỉ với da heo như trên. Sau khi đã trộn xong rồi thì chúng ta bắt đầu thêm nếm gia vị như sau: Cho muối vào trước tiên khoảng 1/2 thìa, rồi thêm khoảng 4 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt tiêu và 1 thìa mì chính. Đeo găng tay vào và trộn đều chúng lên nhé. Sau đó cho tiếp vào cối để giã cho đến khi nào hỗn hợp này kết dính với nhau là được.

Cách làm chả đầu heo miền tây

Gói chả đầu heo miền Tây

Công đoạn tiếp theo chính là công đoạn gói chả. Đối với là chuối đã có sẵn rồi vì nó rất là giòn nên các bạn hãy luộc qua nó đi nhé. Hoặc có thể hơ qua lửa để cho nó bớt đi độ giòn cũng được.

Cách làm chả đầu heo miền tây

Sau đó đơn giản thôi, lấy hỗn hợp như trên cho vào giữa lá chuối là tiến thành gói chúng thành hình trụ. Rồi sử dụng dây nhựa hoặc là sử dụng lạt để buộc lại thật là chặt nhé. Chú ý gói kĩ 2 phần đầu của nó nhé. Tiến hành gói đến lúc nào hết hỗn hợp thì thôi nên các bạn cần phải cân đối với số lượng lá chuối mình có nhé.

Cách làm chả đầu heo miền tây

Bước cuối cùng là luộc chả đầu heo miền Tây

Đầu tiên ta nấu 1 nồi nước sôi ở trên bếp với lửa to. Sau đó khi nước đã sôi rồi thì ta cho từng chiếc chả đã làm ở trên vào nhé. Hạ lửa xuống vừa vừa. Khi cho nước chúng ta phải cho nước ngập chả nhé. Luộc trong khoảng 20 phút đậy nắp lại. Sau khoảng 20 phút ta trở mặt rồi lại luộc thêm 10 phút nữa để cho chả đầu heo chín hẳn.

Cách làm chả đầu heo miền tây

Khi đã chín rồi thì chúng ta vớt ra ngoài và ngâm vào trong nước đá khoảng 5 phút. Sau đó vớt ra khỏi và treo lên để ráo nước. Khi ráo nước rồi ta đã có được món ăn thành công rồi đấy.

Cách làm chả đầu heo miền tây

Món ăn từ lợn này các bạn thành thành từng lát như những khoanh giò thôi. Để ăn ngon thì bạn hãy bỏ vào tủ lạnh ngăn mát nhé. Để trong tủ lạnh để bảo quản cũng được cả tuần đấy. Khi ăn thì bóc các lớp lá ra ăn đến đâu cắt đến đó.

Món này ăn kèm với nước mắm cốt chua ngọt, nước tương, cơm, vào những ngày tết ăn cùng với xôi ngũ sắc thì ngon tuyệt vời. Chúc bạn thành công!

>> Cách làm xôi ngũ sắc của người Thái cho dịp năm mới này

Xem thêm: Suy giãn tĩnh mạch

Tiêm xơ tĩnh mạch

Laser nội tĩnh mạch

Keo sinh học Venaseal