Nguyên liệu làm lạp xưởng

Đăng bởi admin vào lúc 17:00:18 22/11/2019

Lạp xưởng là món ngon được lòng rất nhiều người nhất là trẻ em và người lớn. Thế nhưng những món ăn này thường làm hơi tốn thời gian. Hiểu được điều này, dammenaunuong.com chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn nguyên liệu làm món ăn từ lợn này và cách làm lạp xưởng dễ dàng nhất và nhanh nhất ở nhà nhé. Các chị em chỉ cần thực hiện theo đúng các bước chắc chắn sẽ hoàn thành.

Nguyên liệu làm lạp xưởng

Từ lạp xưởng có thể chế biến ra được nhiều món ngon

Chuẩn bị các nguyên liệu làm lạp xưởng

  • Thịt nạc lợn 1kg
  • Thịt mỡ 200gram
  • Đường trắng 50gram
  • Muối trắng khoảng 1/2 thìa cà phê
  • 1 chén mắt châu rượu thơm
  • Lòng lợn non 200gram
  • Gia vị 1 thìa nhỏ
  • Rượu mai quế lộ

Cách chọn các loại nguyên liệu làm lạp xưởng

Chọn thịt nạc lợn

Đối với thịt nạc chúng ta mua phần vai là ngon nhất và thịt làm món lạp xưởng hay những món như nem, thịt xông khói… thì thịt nên mua loại tươi nhất có thể vì lúc này thịt đang là lúc kết dính với nhau tốt nhất. Nếu như không mua được thịt vai thì chúc ta mua thịt phần sát lườn cũng được.

Nguyên liệu làm lạp xưởng

Cách chọn lòng lợn phù hợp làm lạp xưởng

Nếu như không biết cách chọn mua lòng lợn thì miếng lạp xưởng làm ra sẽ bị đắng gây ảnh hưởng đến độ ngon của miếng lạp xưởng.

Nguyên liệu làm lạp xưởng

Thế nên khi đi mua lòng bạn hãy mua loại lòng nhỏ mua đoạn uống ruột đều nhau và căng tròn. Bề mặt miếng lòng trắng hồng hồng ruột bên trong có màu trắng sữa.

Cách làm rượu mai quế lộ làm lạp xưởng

Bạn có thể tự làm rượu mai quế lộ để làm xưởng như sau: Đối với rượu các bạn hãy pha theo công thức sau đây: 5 cánh hoa hồi, quế và đinh hương mỗi thức 20gram. Rang thơm hết lại với nhau rồi cho chúng vào trong 1 lít rượu ngâm ít nhất 2 tuần là dùng được rồi đó.

Nguyên liệu làm lạp xưởng

Cách làm lạp xưởng rất đơn giản nhưng các bạn chú ý đọc và làm theo cho chuẩn nhé.

Bước 1: Thịt heo rửa sạch với nước muối, gói trong khăn sạch, cắt khối vuông nhỏ (hạt lựu). Thịt lợn rửa sạch rồi cắt thành hạt lựu từng miếng nhỏ nhé. Phần mỡ cũng cắt tương tự thành hạt lựu ướp với đường, mang đi phơi nắng. Thịt và mỡ trộn lại với nhau sau đó thêm nếm gia vị như sau: Nước tương, rượu mai quế lộ, nước tương, đường, gia vị. Ướp chúng trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng để các loại gia vị ngấm đều.

Nguyên liệu làm lạp xưởng

Bước 2: Lòng nan mang rửa sạch rồi ngâm với muối và rượu trắng nhé. Cắt 1 cái vỏ chai giữ lấy cái đầu và buộc đầu long vào phần miệng chai. Phần nắp chai đục lỗ như ảnh rồi vặn chặt lại như ảnh rất là đơn giản thôi các bạn làm như ảnh nhé.

Bước 3: Tiến hành nhồi thịt, mỡ vào bên trong lòng non nhé. Các bạn cứ tầm 1 gang tay là buộc thắt nút lại sau đó tiếp tục nhồi tiếp cho đến hết.

Nguyên liệu làm lạp xưởng

Bước 4: Đun một nồi nước thật sôi, cho một ít rượu trắng vào nồi, thả lạp xưởng vào nồi, đảo và vớt ra ngay, để thật ráo. Đun 1 nồi nước sôi sau đó cho thêm rượu vào bên trong nồi sau đó luộc lên. Đảo đều rồi vớt ra để khô. Sau đó lấy kim châm nhiều lỗ vào lạp xưởng rồi mang đi phơi ra ngoài nắng. Phơi đến khi nào khô là được. Tầm khoảng từ 4-5 ngày là được rồi.

Nguyên liệu làm lạp xưởng

Bước 5: Sau khi mà lạp xưởng của chúng ta đã khô rồi thì phết dầu lên gói bằng giấy cho vào tủ lạnh. Hoặc để ở trong phòng đậy lại che chắn. Còn đến lúc sử dụng thì chỉ cần luộc lại rồi rán trên chảo dầu đến khi nào lạp xưởng chín đổi màu là được.

Nguyên liệu làm lạp xưởng

Trên đây là cách làm 2 món ngon từ thịt heo. Các bạn hãy nhớ chuẩn bị nguyên liệu làm lạp xưởng và thịt hun khói thật tươi nhé. Chúc bạn và gia đình mình có những bữa ăn ngon mỗi ngày!

>>> Các món cỗ ngon mùa hè cho các nàng dâu trổ tài