Thật sốc khi biết 100g thịt bò bao nhiêu calo. Ăn thịt bò nhiều có sao không

Đăng bởi parttime2020 vào lúc 03:32:55 03/09/2020

Thịt bò là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và cũng được đưa vào các danh sách các loại thực phẩm giúp tăng cơ, phù hợp với những người giảm cân. Nhưng thực tế bạn có biết, 100g thịt bò bao nhiêu calo không? Cùng dammenaunuong.com tìm câu trả lời qua bài viết này nhé!

100g thịt bò bao nhiêu calo

Câu trả lời 100g thịt bò bao nhiêu calo?

Theo nghiên cứu trong 100g thịt bò có chứa 250,5 kcal, nhiều gấp đôi với các loại thịt động vật khác và cả cá. Vì lượng calo trong thịt bò cao nên mỗi ngày bạn ăn thịt bò, tức bạn sẽ tiết kiệm được 420 kcal trong 1 tuần. Tùy rằng với 100g thịt bò chứa tới 250,5 kcal, nhưng tùy theo cách chế biến khác nhau thì lượng calo có sự thay đổi rõ rệt

Tuy nhiên theo nhiều nghiên cứu về dinh dưỡng, hàm lượng calo trong thịt bò không nhất quán ở việc: 100g thịt bò chỉ chứa cố định khoảng 250 calo. Lượng calo trong thịt bò có sự thay đổi khi chúng ta chế biến chúng thành các món ăn.

100g thịt bò bao nhiêu calo

Cụ thể:

– Thịt bò sấy khô (100g) = 400calo

– Bò bít tết = 334calo

– Thịt bò nướng = 307 calo

– Lẩu bò = 171 calo

– Gan chiên = 132 calo

– Bò hầm = 182 calo

Thông tin thêm 100g thịt bò chứa bao nhiêu protein?

100g thịt bò bao nhiêu calo

Thịt bò là thực phẩm giàu protein, axit gốc nitơ chuyển hóa protein trong thức ăn thành đường hữu cơ, cung cấp đầy đủ năng lượng cần thiết cho những hoạt động trong cuộc sống hàng ngày. Hàm lượng protein trong thịt bò là 6g.

Lượng protein có trong các loại thịt bò được chế biến khác nhau:

  • Thịt bò loại 1: 21g protein/100g
  • Thịt bò loại 2: 18g protein/100g
  • Bò sấy khô: 33,3 protein/100g
  • Bò bít tết: 27,1 protein/100g
  • Thịt bò nướng: 24,7 protein/100g
  • Thịt bò hầm, lẩu bò: 21,2 protein/100g

100g thịt bò bao nhiêu calo

Lợi ích khi ăn thịt bò

Tăng cường hệ miễn dịch: trong thịt bò chứa protein và vitamin B6, là chất dinh dưỡng có khả năng miễn dịch cao, giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng khi mệt mỏi. Vì vậy nên ăn thịt bò hàng tuần sẽ cực kì tốt cho sức khỏe, phòng tránh được nhiều loại bệnh tật.

Thịt bò giàu chất sắt: trong thịt bò, chất sắt chứa đa phần, bổ sung cho cơ thể lượng máu bị thiếu. Vậy nên thịt bò phù hợp cho người cần hồi phục do tai nạn, phụ nữ sau sinh và những người thiếu máu.

thịt  bò có lợi cho sức khỏe

Thịt bò tăng cường cơ bắp: Đối với những người tập gym và trong chế độ ăn để tăng cường cơ bắp thì thịt bò là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Trong thịt bò chứa nhiều axit amin rất tốt cho việc bổ sung tăng cường cơ bắp, và tăng cường sức khỏe. Đây cũng là sự lựa chọn của các vận động viên thể thao cho chế độ ăn uống và luyện tập của mình.

bò muối

Với thành phần vitamin B12, và lượng chất béo phù hợp, thịt bò giúp tích trữ và cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể. Bên cạnh đó thịt bò cũng là sự lựa chọn hoàn hảo cho việc duy trì vóc dáng cân đối. Giảm lượng đường trong máu cho người bị tiểu đường.

Hiểm họa từ việc ăn thịt bò quá nhiều

Các nghiên cứu chứng minh, thịt đỏ như thịt bò có khả năng gây ung thư ruột kết nếu mức tiêu thụ thịt bò và các loại thịt đỏ thường xuyên, liên tục trong nhiều ngày.

ăn thịt bò dễ nhiễm sán

Ăn thịt bò dễ mắc các bệnh về sán

– Ăn thịt bò dễ mắc sán dải bò. Các nang sán có trong thịt bò nếu không được nấu chín kỹ sẽ đi vào ruột, phóng thích cho ra ấu trùng sán. Sau đó thâm nhập vào thành ruột, đi khắp cơ thể gây bệnh.

– Sán lá gan trong thịt bò thường kí sinh ở gan và đường mật của bò. Khi đi vào cơ thể trúng di chuyển đến gan, ống mật con người và gây bệnh.

ăn thịt bò dễ nhiễm sán

Ăn nhiều thịt bò gây thừa sắt

Thịt bò được xem là thực phẩm giàu sắt. Song nếu lạm dùng ăn quá nhiều thịt bò sẽ dẫn đến tình trạng thừa sắt. Nếu cơ thể tích tụ quá nhiều sắt có thể đe dọa đến tính mạng, dẫn đến bệnh ung thư, bệnh tim và các vấn đề cho gan.

Mặc dù tốt nhưng cũng không có nghĩa là không có tác dụng phụ, chính vì vậy, bạn cần có chế độ ăn thịt bò hợp lý. Kết hợp các loại thực phẩm dinh dưỡng với nhau để có chế độ ăn hợp lý, phù hợp cho từng đối tượng.

Hãy theo dõi những bài tiếp theo để có thêm thông tin quan trọng về thực phẩm dinh dưỡng – Thịt bò!