Mở tiệm bánh kem cần bao nhiêu vốn và cần chuẩn bị những gì?

Đăng bởi parttime2020 vào lúc 03:00:06 17/07/2021

Bạn là con người sáng tạo, có niềm đam mê với những chiếc bánh ngọt đa dạng hương vị, màu sắc và hình dáng? Trong tương lai bạn có ý định làm chủ một cửa hàng bánh kem nhưng không biết mở tiệm bánh kem cần bao nhiêu vốn và phải chuẩn bị những gì?

Đọc bài viết sau đây, dammenaunuong.com sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc nêu trên nhé!

Mở tiệm bánh kem cần bao nhiêu vốn

Đọc ngay 5 lưu ý sau đây trước khi mở tiệm bánh ngọt

Nếu bạn là người mới bắt đầu, trước tiên bạn nên đi học làm bánh tại những trung tâm dạy làm bánh chuyên nghiệp. Khi đã đủ cứng cáp rồi hãy bắt đâu các công việc tiếp theo như chuẩn bị vốn, lựa chọn mô hình kinh doanh, lựa chọn địa điểm, chọn mua thiết bị và những thứ khác.

  • Học làm bánh: Tại các trung tâm dạy làm bánh, bạn chỉ cần mất 1- 2 tháng là có thể biết được những kĩ năng cơ bản. Tiếp theo, tùy thuộc vào việc chăm chỉ luyện tập và khả năng sáng tạo mà bạn có thể thành thục hơn vào 3- 6 tháng tiếp theo.
  • Chuẩn bị vốn: Trong quá trình học làm bánh tại trung tâm, bạn sẽ tính được số vốn cần có để mở tiệm bánh sinh nhật
  • Chọn mô hình kinh doanh: Bạn có thể lựa chọn mô hình bánh kem đơn thuần, mô hình bakery gồm bánh kem, bánh ngọt và bánh mì.
  • Chọn địa điểm: Hãy chọn nơi gần khu đông dân cư, thuận tiện đường đi lại và nếu có nhiều mặt tiền thì càng tốt. Tối kỵ với những địa điểm là ngã 3, ngã tư giao thông, hay khu vực hay bị kẹt đường.
  • Đầu tư thiết bị: Bao gồm thiết bị trang trí cửa hàng, các dụng cụ làm bánh,…

Mở tiệm bánh kem cần bao nhiêu vốn

Mở tiệm bánh kem cần bao nhiêu vốn và cần chuẩn bị những gì?

Chi phí mở tiệm bánh ngọt là bao nhiêu?

Thực tế, vốn mở cửa hàng bánh ngọt phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như quy mô, số lượng nhân sự, mặt bằng, thiết bị,… Theo kinh nghiệm của những người đã từng hoặc đang kinh doanh bánh ngọt cho biết, nếu chỉ mở tiệm bánh nhỏ thì vốn đầu tư khoảng 50- 100 triệu đồng, lớn hơn thì khoảng 200- 250 triệu đồng (đầu tư hơn vào thiết bị + mặt bằng).

Mở tiệm bánh kem cần bao nhiêu vốn

Một số công cụ thiết yếu bạn cần chuẩn bị khi kinh doanh tiệm bánh ngọt

Một cửa hàng bánh ngọt được bài trí gọn gàng, đẹp mắt sẽ thu hút nhiều khách hàng hơn và khiến họ muốn quay lại trong những lần tiếp theo. Muốn kinh doanh tiệm bánh, bạn cần phải chuẩn bị các vật dụng cần thiết cho cửa hàng bao gồm những thứ như sau:

Máy trộn bột: Làm bánh kem sẽ đỡ tốn thời gian hơn rất nhiều nếu bạn sử dụng máy trộn bột – vừa nhanh chóng, vừa đảm bảo độ nhuyễn và độ ẩm của bột. Bạn nên xác định mỗi mẻ cần làm bao nhiêu bột để tiết kiệm chi phí khi đầu tư.

Máy đánh kem: Nếu bạn muốn có những lớp kem thật bông, tơi và mịn thì hãy đầu tư ngay máy đánh kem. Trên thị trường hiện nay, máy đánh kem loại tốt sẽ có giá thành dao động từ 7- 8 triệu đồng. Tuy nhiên nếu làm số lượng không lớn bạn có thể dùng máy đánh trứng, máy trộn loại thường với giá thấp hơn.

Mở tiệm bánh kem cần bao nhiêu vốn

Lò nướng bánh: Loại lò nướng chất lượng mà các tiệm bánh ngọt hay dùng có giá từ 8- 20 triệu đồng, loại thường dao động từ 1.5- 3 triệu đồng. Bạn có thể mua trong siêu thị, điện máy hay địa chỉ bán dụng cụ làm bánh.

Tủ trưng bày bánh kem: Đối với việc mở tiệm bánh ngọt thì nên lựa chọn tủ bánh 3,4 hoặc 5 tầng. Hiện nay, tủ trưng bày bánh kem có nhiều kiểu dáng khác nhau như dáng kính đứng hay kính cong. Hãy lựa chọn dòng tủ phù hợp với không gian tiệm bánh của bạn nhé!

Một số thiết bị khác: Có thể kể đến dao phết bánh, dụng cụ trang trí bánh, thìa,… những thứ lặt vặt này có giá khoảng 1.5 triệu đổ lại

Mở tiệm bánh kem cần bao nhiêu vốn

Viễn Đông là một trong những địa chỉ cung cấp thiết bị để mở tiệm bánh sinh nhật

Hiện nay, Viễn Đông là một trong những địa chỉ cung cấp các thiết bị phục vụ cho việc kinh doanh tiệm bánh ngọt. Có thể kể đến một số dòng máy được nhiều người lựa chọn tại công ty như:

  • Máy trộn bột mì Việt Nam: Bao gồm loại 7kg và 10kg (Với máy 7kg sẽ trộn được 4kg bột khô cùng 2- 2.5 lít nước để tạo thành 7kg bột thành phẩm; Máy 10kg sẽ trộn được khoảng 6kg bột khô)
  • Máy đánh trứng: Sở hữu 3 loại càng đánh (càng lồng, càng móc câu và càng chân vịt) với giá thành khá rẻ
  • Tủ ủ bột: Tủ ủ bột làm bánh có loại 16 khay, 24 khay, 32 khay để bạn lựa chọn phù hợp với nhu cầu sản xuất. Giá của thiết bị này dao động từ 12- 20.5 triệu đồng tùy vào số khay.
  • Lò nướng bánh: Bao gồm lò Việt Nam và lò Trung Quốc, mỗi loại đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau tuy nhiên, lò nướng Việt Nam vẫn được nhiều người lựa chọn hơn cả.

Máy đánh kem

Bên cạnh đó, Viễn Đông còn cung cấp thêm các dòng thiết bị hỗ trợ khác như tủ trưng bày, máy đóng gói, máy chia bột, máy se bột làm bánh,… Đến các chi nhánh của công ty ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhé!