Giá gà đông tảo thịt hiện nay – Chân gà đông tảo làm món gì ngon?

Đăng bởi admin vào lúc 04:04:13 01/05/2020

Trên thị trường hiện nay phổ biến là 2 loại gà đông tảo: gà đông tảo gốc và gà đông tảo lai. Trong đó giống gà đông tảo gốc thường được nuôi để phục vụ mục đích bảo tồn nguồn gen. Loại còn lại nuôi để phục vụ nhu cầu cho người dân. Bài viết này dammenaunuong.com sẽ giới thiệu đến bạn giá gà đông tảo thịt và món ngon từ chân gà đông tảo!

Giá gà đông tảo thịt hiện nay

Gà đông tảo hiện nay đã được nuôi ở nhiều nơi khác nhau trên khắp cả nước, bởi vậy bạn có thể mua gà đông tảo dễ dàng hơn so với trước rất nhiều. Vậy bạn muốn biết giá gà đông tảo thịt hiện nay là bao nhiêu?

Do gà đông tảo được xem là giống gia cầm quý hiếm, được nhà nước cho vào danh sách cần bảo vệ nguồn gen nên gà đông tảo có giá khá đắt. Gà đông tảo bao nhiêu 1kg? Câu trả lời là còn tuỳ phụ thuốc vào từng loại gà khác nhau, tuy nhiên giá dao động từ 300.000 – 600.000 đồng và có thể lên đến cả triệu đồng.

Giá gà đông tảo thịt hiện nay

 • Với giống gà đông tảo thuần chủng rất khó nuôi hơn nữa thời gian nuôi lại rất lâu. Thịt gà nuôi thả đồi tự nhiên nên sẽ rất săn chắc, ăn có mùi vị thơm ngon tư nhiên giá sẽ từ 500.000 đồng/kg trở lên.
 • Giá gà đông tảo thịt (gà đông tảo lai) có phần thấp hơn do việc nuôi dễ hơn. Tuy nhiên thịt gà đông tảo lai cũng rất ngon, mềm nhưng vẫn có độ dai của gà đông tảo. Hương vị cũng tương tự. Giá thấp hơn gà thuần chủng, vào khoảng 300.000 – 400.000 đồng/kg.

Gà đông tảo có điểm khác biệt rõ nhất ở đôi chân gà. Chân gà đông tảo to, xù xì, xấu xí. Tuy nhiên đây lại có thể chế biến được món ăn rất ngon đó. Hãy theo dõi tiếp để biết về món ngon từ chân gà đông tảo nhé!

Chân gà đông tảo làm món gì ngon?

Chân gà đông tảo hầm thuốc bắc là một món ngon phổ biến mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng. Người ốm được ăn món này lại sức rất nhanh. Giờ thì hãy cùng tham khảo công thức nấu sau đây nhé:

Nguyên liệu chuẩn bị:

 • 2 chân gà Đông Tảo
 • Lá tầng ô và 1 ít hạt sen
 • 1 thang thuốc bắc.
 • Gia vị

Chân gà đông tảo làm món gì ngon?

Cách chế biến chân gà đông tảo hầm thuốc bắc:

 • Bước 1: Trộn đều hạt sen vào cùng thuốc bắc và 1 số gia vị phụ như mì chính, muối với 1 lượng vừa đủ.
 • Bước 2: Rửa sạch các nguyên liệu đã chuẩn bị
 • Bước 3: Nướng sơ qua 2 chân gà Đông Tảo để giúp cho da gà dai hơn, thơm hơn và không bị “nát” trong khi hầm.
 • Bước 4: Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi bao gồm: 2 chân gà Đông Tảo (có thể để nguyên hoặc chặt khúc nhỏ cho vừa ăn) và hỗn hợp thuốc bắc vừa trộn sau đó đậy nắp nồi lại.
 • Bước 5: Đặc nồi chân gà Đông Tảo hầm thuốc Bắc vào nồi nước sôi và hầm (chưng) cách thủy trong vòng 60 đến 90 phút.

Cách chế biến chân gà đông tảo hầm thuốc bắc:

Vậy là chúng ta đã có món chân gà Đông Tảo hầm thuốc bắc thơm ngon cho cả nhạc, món ăn trên ăm kèm với bún hoặc bánh mỳ đều rất hợp. Bạn có thể làm món ăn này trong các bữa tiệc hoặc cho người ốm dậy nhé.

Như vậy, bạn đã biết giá gà đông tảo thịt hiện nay và cách nấu món chân gà hầm thuốc bắc bổ dưỡng rồi đúng không? Ngoài ra, thịt gà đông tảo có thể chế biến được rất nhiều món ngon khác nhau đó. Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của dammenaunuong.com để có thêm cách nấu gà đông tảo ngon nhé!

Chúc bạn thành công!

>> Giá gà đông tảo lai hiện nay – Gà đông tảo nấu gì ngon??