Dụng cụ ép nước cốt dừa tốt và những điều người dùng cần biết

Đăng bởi parttime2020 vào lúc 02:37:30 05/03/2021

Nước cốt dừa là một trong số những nguyên liệu để làm nên nhiều món ăn ngon, giúp dậy vị giác. Khi kể đến dụng cụ ép nước cốt dừa tiện lợi thì phải kể đến chiếc lưới lọc thần thánh. Hãy cùng dammenaunuong.com cùng tìm hiểu về linh phụ kiện đi kèm này nhé!

Dụng cụ ép nước cốt dừa tốt và những điều người dùng cần biết

Máy ép nước cốt dừa có bao nhiêu loại?

Nếu như chia theo cách máy ép nước cốt dừa hoạt động hoặc nguyên liệu đầu vào, có thể thấy máy ép cốt dừa chia được ra làm hai loại chính:

  • Máy ép nước cốt dừa dùng tay: sử dụng cơ học sức người
  • Máy ép nước cốt dừa dùng điện: sử dụng nguồn điện làm đầu vào để vận hành motor của máy

Các loại máy ép nước cốt dừa dùng tay thường có cấu tạo khá đơn giản và chủ yếu phục vụ những mục đích của hộ gia đình vì năng suất của loại máy cầm tay chỉ từ 1 – 1,5 kg. Còn những loại sử dụng điện đa phần đều là để phục vụ mục đích sản xuất với số lượng lớn từ 50 – 60kg/ giờ: để đóng hộp bán hoặc phục vụ sản xuất sữa dừa,… Và để phục vụ tốt nhất cho việc ép nước cốt dừa số lượng lớn, dụng cụ ép nước cốt dừa cần sử dụng đó là lưới lọc inox.

Dụng cụ ép nước cốt dừa là gì?

Lưới lọc máy ép nước cốt dừa là một trong số linh kiện giúp cho việc tách bã dừa và nước cốt ra hoàn toàn riêng rẽ, chỉ cần lọc qua lưới lọc một lần và không cần phải lọc lại nữa. Người dùng sẽ không cần phải sử dụng vải lọc hay lọc lại lần thứ hai.

Dừa sau khi được tách cùi sẽ được nạo ra thành cơm dừa trước khi được cho vào máy lọc. Motor trục xoay ở thân máy sẽ xoáy ép để ép ra nước cốt. Phần nước cốt này sẽ được chảy qua lưới lọc ra ngoài, thu được thành phẩm cốt dừa nguyên chất với tỷ lệ ép kiệt lên đến 90%.

Người dùng chỉ nên ép cơm dừa 1 lần, không nên cho bã dừa đó để ép lại lần hai vì sẽ gây kẹt motor máy. 

Cấu tạo của lưới lọc

  • Chất liệu: inox 304
  • Là 1 tấm lưới sắt được uốn cong thành dạng tròn với những lỗ nhỏ trên đó, đường kính những lỗ nhỏ đó phải đảm bảo rằng cơm dừa sẽ được giữ lại và đi ra ngoài
  • Trên đầu lưới lọc có 1 lỗ tròn nhỏ để gắn vít lắp lưới vào máy

Máy ép nước cốt dừa có bao nhiêu loại?

Tuổi thọ dụng cụ ép nước cốt dừa là bao lâu?

Người dùng cần thay thế lưới lọc khi mà sử dụng trong thời gian dài, cơm dừa đã dính và bịt gần hết những lỗ nhỏ trên thân lưới làm nước cốt không chảy ra được. Hoặc khi lưới lọc bị rách, bị bóp méo thì cũng cần thay thế lưới lọc mới.

Tuổi thọ của lưới lọc có thể lên đến 6 tháng hoặc hơn, tùy vào cách mà bạn sử dụng và bảo quản, vệ sinh. Nếu như bạn sử dụng thường xuyên, ép quá năng suất máy thì lưỡi sẽ nhanh hỏng hơn. Sau khi sử dụng, bạn vệ sinh không kỹ, cơm dừa đọng lại nhiều cũng làm giảm tuổi thọ của lưới lọc.

Một số lưu ý để sử dụng lưới lọc đúng cách

  • Vệ sinh máy sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng
  • Ép dừa theo năng suất từng máy, hạn chế việc ép quá năng suất hoặc ép trong thời gian dài sẽ làm giảm tuổi thọ của động cơ
  • Không ép cơm dừa lại lần thứ hai

Lựa chọn nhà cung cấp lưới lọc uy tín, chất lượng để tìm mua linh kiện thay thế chất lượng, tránh mua phải những lưới lọc đểu, không chắc chắn. Giá lưới lọc hiện được nhiều nhà cung cấp công khai giá bán là 130.000 VND/ lưới. Tuy nhiên vẫn có những địa chỉ bán với giá rẻ hơn mà chất lượng đảm bảo, chỉ khoảng 100.000 VND. Vậy nên nếu bỏ công sức tìm kiếm, bạn sẽ mua được linh kiện thay thế với giá rẻ hơn!

Mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích cho bạn, Trân thành cảm ơn!