Cách làm bánh sầu riêng ngàn lớp

Đăng bởi admin vào lúc 15:52:11 22/11/2019

Bánh sầu riêng là món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích. Không còn gì tuyệt vời bằng việc cắn ngập răng trong món bánh nhiều tầng này. Món bánh này có lớp vỏ rất mềm và mịn bên trong là lớp kem kết hợp với sầu riêng. Trông thế nhưng cách làm bánh sầu riêng ngàn lớp cực kì là đơn giản nhé. Hãy cùng dammenaunuong.com thử làm và mời cả nhà thưởng thức nào!

Cách làm bánh sầu riêng ngàn lớp

Bánh sầu riêng ngàn lớp- Loại bánh làm từ bột mì thơm ngon, độc đáo

Thành phần của bánh như sau:
 • Bột mì: 200gram
 • Sầu riêng: 4 múi hoặc nhiều hơn tùy sở thích
 • Trứng gà: 3 quả
 • Sữa: 400gram
 • Kem whipping: 300g (mua dễ ở các siêu thị hay cửa hàng)
 • Đường trắng 60gram
 • Bơ: 30gram

Cách làm bánh sầu riêng ngàn lớp siêu ngon!

Các nguyên liệu chuẩn bị như sau:

Trứng gà đập ra rồi cho vào 1 cái tô đánh thật đều lên. Sau đó chúng ta trộn sữa tươi vào.

Cách làm bánh sầu riêng ngàn lớp

Đường và bơ chúng ta cho lên bếp làm tan chảy rồi tiếp tục đổ cả 2 vào trong trứng sữa để đánh đều lên hỗn hợp này.

Cách làm bánh sầu riêng ngàn lớp

Ta sử dụng 1 cái rây để rây bột lên đều hỗn hợp để bột mịn hơn và trộn lên không bị vón cục. Cho bột nghỉ 30 phút rồi sau đó cho bột vào trong tủ lạnh 2 tiếng nhé. Bột sau lúc này sẽ đặc hơn đó.

Khi bột được đánh đều, cho vào tủ lạnh để 30 phút. Tiếp đến ta sử dụng 1 cái thìa để nghiền nát miếng sầu riêng ra, càng nhỏ càng tốt nhé.

Cách làm bánh sầu riêng ngàn lớp

Sử dụng 1 cái chảo chống dính cho lên bếp nhỏ. Sau đó đun lửa lên sau cùng múc từng ít bột rồi chao đều mỏng lên trên chảo. Khi mà bột chín 1 mặt thì ta lật ngược mặt còn lại. Nhớ đừng cho bánh chín quá nhé nếu không sẽ bị khô đấy. Sau đó lặp lại cho đến hết bột là được. Sau khi làm xong thì ta cho toàn bộ nó vào trong tủ lạnh ngăn mát nhé.

Phần kem bông whipping thì ta đánh đều lên cùng với sầu riêng. Ta cần phải đánh cho nó đông lên nhé để đông thì ta cần phải để khay đựng kem lên 1 cái chậu đá để đá lạnh giữ kem không bị tan chảy.

Cách làm bánh sầu riêng ngàn lớp

Cho 1 cái đĩa lớn rồi đặt 1 lớp bánh sầu riêng bên dưới. Rồi phết 1 lớp kem lên phía trên. Lặp lại khâu này cứ xếp 1 lớp kem là 1 lớp bánh. Làm đến hết các loại nguyên liệu nhé. Lớp ở trên cùng là lớp bánh thế là hoàn thành cách làm bánh sầu riêng ngàn lớp rồi đó.

Bánh bỏ vào trong tủ khoảng 2 giờ đồng hồ lấy ra ăn sẽ ngon hơn. Bánh có vị ngọt dịu kết hợp với lớp kem béo ngậy cùng sầu riêng lạnh. Đây đúng là 1 sự kết hợp tuyệt vời bánh này ăn không hề ngấy mà còn rất bổ cho cơ thể.

bánh sầu riêng ngon

Bỏ túi ngay cách làm kem bánh sinh nhật đơn giản mà hấp dẫn

Bí quyết cách chọn sầu riêng ngon dùng làm bánh 

Để làm được bánh sầu riêng ngon thì cách chọn quả này cực kỳ quan trọng sau đây là 1 vài kinh nghiệm chọn như sau:

 • Chọn sầu riêng dựa trên mùi thơm: Quả sầu riêng ngon, chín là quả có mùi thơm tỏa ra rất xa mùi cực kì là thơm luôn.
 •  Kiểm tra qua âm thanh: Đây là 1 mẹo giúp ta biết được chất lượng của quả. Nếu như lắc quả sầu riêng hoặc gõ vào quả nếu như có tiếng chắc “bịch bịch” thì quả đấy hạt lép và múi dày. Ngược lại thì sẽ rỗng và hạt to.

cách chọn sầu riêng ngon

 • Chọn qua cuống: Cuống còn tươi, cứng và màu xanh bấm móng tay vào mà còn chảy nhựa nghĩa là quả còn mới, tươi.
 • Sầu riêng chín sẽ có màu xanh rêu hoặc vàng vàng 1 chút. Chạm vào vỏ mà có bột vàng thì là quả đó bị ép chín hoặc dùng hóa chất. Gai của quả sầu riêng cũng giúp ta lựa chọn dễ như quả ngon sẽ có gai đầu rất ngon, gai to xanh.
 • Chọn thì ta chọn những quả có phần giữa quả to nhé vì những quả này sẽ có múi to hơn những quả có phần eo nhỏ.

Cách chọn sầu riêng ngon

Thế là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu cách làm bánh sầu riêng ngàn lớp ngon tai nhà rồi đấy. Hy vọng các bạn sẽ thực hiện theo và có thể làm ra những chiếc bánh ưng ý. Ngoài ra các bạn có thể xem thêm 1 vài cách làm bánh crepe sầu riêng khác ở phần dưới nhé!

>>> Cách làm bánh trứng gà non giòn vỏ thơm ngon