Bánh kem để ngoài được bao lâu? Mẹo bảo quản bánh kem được lâu hơn

Đăng bởi parttime2020 vào lúc 08:12:34 16/07/2021

Bánh kem là một trong những đồ ăn yêu thích của rất nhiều người, tuy nhiên nó khá ngậy và ăn nhiều thì sẽ mau ngán. Vậy mẹo bảo quản bánh kem là gì? Bánh kem để ngoài được bao lâu thì hết hạn sử dụng? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây cùng dammenaunuong.com nhé!

Bánh kem để ngoài được bao lâu

Bánh kem để ngoài được bao lâu? Mẹo bảo quản bánh kem được lâu hơn

Một số thành phần chính khi làm bánh kem có thể kể đến như: bột mì đa dụng, dầu ăn, sữa tươi không đường, trứng đã tách riêng lòng đỏ và trắng, đường, muối,…

Vậy bánh kem để bên ngoài được bao lâu?

Với nhiệt độ thường, bánh kem chỉ để được khoảng 2- 5 tiếng đồng hồ thậm chí nó sẽ bi chảy xệ nhanh chóng sau 30 phút nếu để ở nhiệt độ 35 độ C. Bởi lẽ bánh có lớp kem bên ngoài, nhiệt độ càng cao thì kem càng dễ tan chảy. Đối với những ngày đông lạnh, bạn có thể bảo quản bánh kem qua đêm vì lúc này nhiệt độ thấp và kem sẽ giữ được nguyên khối.

Bánh kem để ngoài được bao lâu

Cách làm bánh kem sinh nhật ngon

Bánh kem để tủ lạnh được bao lâu? Với nhiệt độ trong tủ lạnh, bánh kem có thể để được lâu hơn – tối đa là 2 ngày. Trong đó, 2- 8 độ C là khoảng nhiệt thích hợp nhất để bảo quản. Ở nhiệt độ này, phần cốt bánh lúc nào cũng mềm mịn, kem không bị chảy xệ và giữ đúng hình dạng của bánh.

Một số mẹo bảo quản bánh kem được lâu hơn

Sử dụng màng bọc thực phẩm để bảo quản bánh kem: Cho dù bạn để bánh kem bên ngoài hay đặt vào trong tủ lạnh thì vẫn phải sử dụng phương pháp này, bởi chỉ cần chút không khí từ bên ngoài xâm nhập vào thôi cũng đủ để khiến bánh nhanh hỏng hơn. Còn khi cất giữ bánh trong tủ lạnh, nếu không cẩn thận mùi vị của bánh có thể bị ảnh hưởng bởi những loại thực phẩm khác.

Bánh kem để ngoài được bao lâu

Bánh kem để ngoài được bao lâu

Sử dụng bánh mì sandwich hoặc bánh bông lan khi bảo quản bánh ở nhiệt độ thường: Hãy cắt miếng bánh mì sandwich, bánh bông lan hoặc bánh mì thông thường, ép dẹt lại rồi chèn chúng vào phần miếng bánh kem đã cắt dở. Việc làm này có tác dụng ngăn cản sự ảnh hưởng trực tiếp của vi khuẩn lên bánh. Sau đó bọc kín bánh cẩn thận bằng túi nilon hoặc màng bọc thực phẩm.

Tuyệt đối không được bọc bánh lại ngay sau khi vừa nướng bánh xong: Nếu bánh vẫn còn ấm chứng tỏ nó vẫn còn có thể tạo ra hơi nước, khi bọc kín lại sẽ khiến bánh kem bị ẩm mốc và nhanh hỏng. Nên đợi cho bánh nguội hẳn rồi sau đó khéo léo bọc lại bằng túi nilon.

Bánh kem để ngoài được bao lâu

Bánh kem để ngoài được bao lâu

Không nên đặt bánh cạnh những thực phẩm tươi sống, có mùi: Vì bánh kem là loại bánh ăn ngay nên nếu để ở gần các thực phẩm khác có thể sẽ bị ảnh hưởng đến mùi vị khiến bánh không được ngon và kém hương vị.

Một vài lưu ý quan trọng khi bạn muốn để bánh kem qua đêm

  • Bọc kín bánh kem trước khi cho vào tủ lạnh, sử dụng phương pháp bọc túi nilon hoặc màng bọc thực phẩm như đã nêu ở trên
  • Nếu có ý định bảo quản bánh kem đang ăn dở thì nên dùng dao cắt thành miếng nhỏ, sau đó khéo léo bọc kĩ rồi hay đưa vào tủ dự trữ
  • Để khoảng cách nhất định giữa từng miếng bánh để hơi mát được cấp đều, tránh tình trạng kem bị chảy nước hoặc biến dạng
  • Không để bánh kem cạnh những thực phẩm có mùi, tươi sống hay nóng hổi

Bánh kem để ngoài được bao lâu

Bánh kem để ngoài được bao lâu

Hi vọng rằng với những cách bảo quản bánh kem ở trên, bạn đã có thể có bí quyết để giữ loại bánh này lâu hơn, tốt hơn và có hương vị vẹn nguyên như ban đầu. Chúc các bạn thành công để thưởng thức những ổ bánh kem thơm ngon, mát lành nhé!