Cá chép giòn làm món gì ngon

Đăng bởi admin vào lúc 03:56:07 31/10/2019
Các món ăn từ cá chép giòn luôn được ưa chuộng tại các nhà hàng ngày nay, rất nhiều người đã rất thích thú với loại cá này. Vậy cá chép giòn làm món gì thì ngon và điều gì ở loại cá này khác so với các chép thường. Cùng dammenaunuong.com tìm hiểu ngay nhé!
Cá chép giòn làm món gì ngon

Những điểm khác nhau giữa cá chép giòn đối với các chép thường

Những loại cá chép thông thường được nuôi ở trong ao hay hồ, bể…cá chép giòn cũng thế. Tuy nhiên nếu như khi đạt đến mức cân nặng nhất định khoảng hơn 1 cân thì những chú cá này sẽ liên tục được vỗ béo bằng các hạt đậu tầm nên thịt cá chép này sẽ giòn hơn.
Ngoài ra cá chép giòn được nhập khẩu từ Liên Bang Nga hoặc Hungary tuy nhiên đã được đưa về để lai với cá trắm của Việt Nam và cũng được ăn đậu tằm thế là chúng ta đã có loại giòn được ưa chuộng ở Việt Nam như hiện nay.
Cá chép giòn làm món gì ngon

Cá chép giòn làm món gì ngon – Cá chép giòn nướng muối rất dễ làm

Món cá này có thể chế biến ra nhiều món ăn khác nhau thế nhưng để cho hương vị nổi bật hơn so với những loại cá chép khác thì món tôi tâm đắc nhất để giới thiệu cho mọi người chính là món cá chép giòn nướng muối ớt.

Cá chép giòn làm món gì ngon

Nguyên liệu cần thiết như sau:

  • 1 con cá chép giòn: Khoảng 1kg-2kg ăn là ngon nhất
  • Các loại gia vị cơ bản như là muối ớt, tỏi ớt, dầu ăn…
  • Dụng cụ nướng như là vỉ, hoặc xiên que, vì cá này to nên các bạn nên dùng xiên nướng bằng xiên tre sẽ ngon hơn. 
  • Bếp than hồng

Lưu ý: Cá chép giòn hay các loại cá chép nói chung thì chúng ta phải mua loại đảm bảo là tươi vì khi cá không tươi chế biến sẽ không ngon. Cũng như cá chép giòn khá giống cá chép thông thường nên ta cũng phải tỉnh táo khi đi mua nhé.

 Cách chế biến cá chép giòn nướng:

Cá chép giòn làm món gì ngon

Cá chép giòn tươi sau khi mua về chúng ta làm sạch bỏ đi nội tạng cắt mang cá, sau đó khứa thân của nó để ướp được các loại gia vị dễ hơn.

Đối với gia vị khi ướp thì chúng ta sẽ cần các loại như là: Muối, ớt giã nhỏ, tỏi giã nhuyễn trộn chung lại rồi đeo găng tay sát đều lên thân lên mình và ở bên trong của con cá. ta ướp khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng nhé.

Cá chép giòn làm món gì ngon

Khi đã ướp xong rồi thì ta xiên cá vào xiên hoặc kép nó vào cái nẹp tre non sau đó mang đi nướng trên than hồng là được. Trong suốt quá trình nướng chúng ta hãy lật cá thật đều tay nhé. Khi nướng có thể quét dầu ăn hoặc mật ong để cá không bị dính cũng như da cá sẽ sang màu vàng đẹp.

Ngoài ra nếu như dùng giấy bao bạc để nướng thì cá cũng sẽ không bị dính bụi từ bếp than lên mà hương vị vẫn giữ nguyên vẹn. Tuy nhiên da của cá sẽ không được vàng như khi nước trực tiếp bằng bếp nướng.

nướng cá chép giòn

Đối với cá chép giòn nướng thì ăn cùng với rau thơm sẽ rất là ngon. Nước chấm pha theo kiểu truyền thống tỏi ớt chanh đường hoặc nước tương tỏi ớt là chuẩn nhất.

Ngoài ra còn có 1 cách nướng khác nữa đó là sử dụng lá chuối cuốn cá rồi nướng kiểu ủ chậu. Cách này sẽ hơi lâu hơn và công phu hơn thế nhưng mùi vị của nó sẽ rất là đậm đà, ngọt thịt.

thưởng thức cá chép giòn

Trên đây là câu trả lời cho việc cá chép giòn làm món gì ngon nhất. Hy vọng các bạn sẽ thực hiện được các món cá trên một cách dễ dàng. Chúc bạn ngon miệng!

>> Tham khảo ngay: 3 món tuyệt ngon từ hải sản

Xem thêm: Suy giãn tĩnh mạch

Tiêm xơ tĩnh mạch

Laser nội tĩnh mạch

Keo sinh học Venaseal