Cách làm nước tương tỏi ớt

Đăng bởi admin vào lúc 09:18:10 24/11/2019

Để có thể chế biến ra được món ăn đã khó nhưng làm ra bát nước chấm món ăn thì càng khó hơn. Nếu chưa biết cách làm nước tương tỏi ớt. Bạn đọc hãy cùng dammenaunuong.com tìm hiểu ngay nhé! Tự làm nước chấm tại nhà cũng giúp chúng ta đảm bảo hơn về sức khỏe gia đình đấy!

Cách làm nước tương tỏi ớt

Cách làm nước tương tỏi ớt thơm lừng chấm tốn thức ăn!

Nguyên liệu cần có để chế biến món nước tương tỏi ớt thần thánh như sau: 

  • Ớt chỉ thiên hoặc ớt bình thường cũng được : 300gram
  • Tỏi ta: 3 củ hoặc nhiều hơn
  • Các loại gia vị kèm thêm như: Muối, giấm, đường.
  • Dao, bình thủy tinh to sạch sẽ.

Cách làm cụ thể nước tương tỏi ớt tại nhà

Cách làm nước tương tỏi ớt

Sơ chế các loại nguyên liệu như sau: 

Quả ớt thì cũng chỉ cần rửa sạch rồi bỏ cuống đi như bình thường. Sau đó thì mang đi phơi ra nắng khoảng 1-2 giờ đồng hồ cho nó hơi héo đi. Tỏi thì mang bóc vỏ rửa sạch tương tự rồi dùng máy xay để xay nhỏ ra là được, càng nhỏ thì càng tốt nhé.

Lúc này khi đã có các loại nguyên liệu rồi những việc còn lại khá là dễ thực hiện mà thôi. Ớt quả thì mang cho vào nồi cho nước vào vừa đủ để ngập ớt thôi rồi đun cho quả ớt chín mềm ra.Cách làm nước tương tỏi ớt

Lúc mà ớt đã chín rồi thì ta vớt quả ớt ra để cho ráo nước rồi tiến hành cho vào máy xay sinh tố. Xay thật nhuyễn ra thì thôi nhé như thế là được rồi.

Khi đã có được ớt xay rồi thì tiến hành phi tỏi thơm lên với 1 ít dầu ăn thôi nhé. Khi mà tỏi thơm rồi thì đổ hết ớt xay ở trong máy xay sinh tố vào luôn đảo cùng nhau. Đảo thật đều lên rồi cho vào đó đường. giấm và muối ăn luôn.

Khi mà đun các bạn lưu ý để lửa thật nhỏ thôi nhé. Vừa đun tay thì vẫn đảo đều lên trong khoảng 20 phút khi thấy tương ớt đạt mức độ như yêu cầu rồi thì ta tắt bếp đi.

Cách làm nước tương tỏi ớt

Cách bảo quản tương ớt

Cách làm tương ớt để được lâu nhất thì không còn cách nào khác đó là cho vào trong tủ lạnh. Và khi lấy ra dùng rồi thì cần phải cho vào lại bên trong tủ lạnh 1 cách nhanh nhất. Hoặc mỗi khi sử dụng chúng ta hãy đổ tương ớt ra 1 cái bát thì sẽ hợp lí hơn.

Cách làm nước tương tỏi ớt

Làm tương ớt thật ra không hề khó chút nào phải không các bạn. Kể từ khi tự mày mò tìm hiểu mình đã tự làm theo cách trên rất nhiều lần. Khi mà hiện nay trên thị trường có rất nhiều đồ ăn đồ uống mất vệ sinh. Chính vì vậy tự làm được món gì thì hãy tự làm ở nhà nhé.

Làm 1 vài lần rồi thì sẽ biết được mức độ cay mình có thể chịu được để sau này thêm hoặc bớt cay tùy theo sở thích của mình. Chúc các bạn thành công với món ăn vặt ngon và nhớ hãy chia sẻ công thức làm nước tương tỏi ớt này cho nhiều người hơn nữa nhé!

>> Cách làm nước sốt từ tương ớt cho món ăn thơm ngon

Xem thêm: