Bán bánh canh cần những gì?

Đăng bởi parttime2020 vào lúc 15:40:14 16/04/2021

Để mở một cửa hàng bán bánh canh thu hút nhiều khách hàng bạn phải chuẩn bị rất nhiều về vốn đầu tư, mặt bằng, bí quyết nấu bánh canh,… Vậy, bán bánh canh cần những gì? Cùng dammenaunuong.com tìm hiểu về kinh nghiệm mở quán bán bánh canh cho người mới ngay bài viết dưới đây.

Bán bánh canh cần những gì?

Bán bánh canh cần những gì?

Vốn đầu tư ban đầu khoảng bao nhiêu?

Tùy vào mô hình kinh doanh của bạn để bạn có thể lựa chọn đầu tư về mặt bằng, bàn ghế hay địa chỉ kinh doanh cho phù hợp để trả lời cho câu hỏi: “Bán bánh canh cần những gì?”.

Vốn ban đầu cố định có thể liệt kê như sau:

  • Chi phí mặt bằng: đối với các cửa hàng có vị trí tốt ở ngay mặt đường hoặc nơi gần những cơ quan làm việc thì giá mặt bằng có thể cao. Trung bình khoảng 60-80 triệu đồng 1 năm.
  • Nếu bạn đã có sẵn mặt bằng thì chi phí trên có thể giảm được. Thay vì đó bạn chỉ cần đầu tư về nội thất, bàn ghế, đồ dùng nhà bếp chi phí dao động khoảng 10-20 triệu đồng.
  • Nồi nấu bánh canh bằng điện chính là một thiết bị không thể thiếu đối với bất kỳ cửa hàng kinh doanh bánh canh nào. Với sự đa dạng về năng suất và dung tích, khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn một loại nồi bánh canh điện phù hợp.

Bán bánh canh cần những gì? Về mặt bằng?

Như vậy, theo như kinh nghiệm của rất nhiều chủ cửa hàng bán bánh canh chia sẻ thì chi phí kinh doanh cho 1 quán bánh canh vừa và nhỏ thì vốn ban đầu bạn có thể bỏ ra khoảng 30-100 triệu là điều dễ hiểu.

Có cần mua nồi nấu bánh canh điện không?

Nồi nấu bánh canh bằng điện có chất liệu từ inox với đa dạng mẫu mã và xuất xứ. Không khó khăn gì khi lựa chọn để mua được một chiếc nồi nấu bánh canh bằng điện trên thị trường phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn.

Hiện nay, nồi nấu bánh canh bằng điện có 2 dòng:

  • Nồi nấu bánh canh đơn
  • Nồi nấu bánh canh đôi

nồi nấu bánh canh đôi Viễn Đông

Hình ảnh minh họa: Nồi đôi nấu bánh canh

Hai dòng nồi nấu bánh canh này có chất liệu tương tự nhau, đều là dòng nồi inox cao cấp. Hạn chế được tình trạng gỉ sét hay biến dạng khi sử dụng trong khoảng thời gian dài. Điểm khác biệt duy nhất, nồi nấu bánh canh đôi tích hợp 2 nồi đơn trên cùng một phần chân đế.

Về kích thước, nồi nấu bánh canh bằng điện đơn có dung tích từ 25-500L. Nồi nấu bánh canh đôi, 2 nồi đơn có thể có kích thước giống nhau hoặc khác nhau. Chẳng hạn như dòng nồi 25-25L hay 25-50L… Thật dễ dàng để lựa chọn được một chiếc nồi bánh canh phù hợp phải không?

thanh nhiệt nồi nấu bánh canh đơn

Hình ảnh minh họa: Nồi đơn nấu bánh canh

Bán bánh canh bao lâu có thể lấy lại vốn?

Với số vốn bỏ ra ban đầu phù hợp nhưng đáp án cho câu hỏi trên lại phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của bát bánh canh của bạn cũng như phần “duyên” kinh doanh của bạn. Như vậy, nếu bạn kinh doanh nhỏ, vốn kinh doanh chỉ khoảng hơn 40 triệu đồng hay thậm chí chỉ 20 triệu đồng thì việc lấy lại vốn trong khoảng thời gian ngắn là dễ dàng.

Trung bình mỗi ngày bạn chỉ cần bán khoảng 30-50 bát thì bạn sẽ có mức lời không dưới 15-20 triệu đồng 1 tháng.

Bánh canh chay

Công việc chuẩn bị cho việc mở quán bán bánh canh ban đầu sẽ có rất nhiều công đoạn và bán bánh canh cần những gì là điều bạn nên cân nhắc và suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi bắt tay vào công việc. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích được bạn trong quá trình chuẩn bị mở quán. Chúc bạn thành công!

>>> Tham khảo thêm: Điểm tên các món từ bánh canh nhắc đến là thèm