Cách nấu trà xanh đường phèn

Đăng bởi admin vào lúc 10:04:00 29/12/2019

Hình ảnh nhâm nhi tách trà xanh nóng hổi bên điếu thuốc lào chắc chắn các bạn không còn quá xa lạ ở cả nông thôn và thành phố. Để món trà tươi này dễ tiếp cận hơn đối với các bạn trẻ bây giờ và để uống tốt cho sức khỏe hơn dammenaunuong.com xin chia sẻ cách nấu trà xanh đường phèn rất dễ thực hiện sau đây.

Cách nấu trà xanh đường phèn

 Công dụng cả trà xanh tươi đối với sức khỏe của chúng ta

Trà xanh là thức uống có thể nói là bổ dưỡng tốt cho sức khỏe và tinh khiết nhất hiện nay. Nhất là với tình hình nhiều loại đồ uống rất độc hại với sức khỏe. Xu hướng đồ uống hiện tại là về những loại đồ uống tốt với sức khỏe thế nên người ta ngày càng chú trọng và sử dụng trà xanh hàng ngày nhất là vào buổi sáng.

Cách nấu trà xanh đường phèn

Trà xanh tươi còn được biết tới như là 1 món đồ uống có tác dụng giải nhiệt nổi tiếng đối với cơ thể con người. Những người thường xuyên sử dụng rượu bia, mụn nhọt hay bị nhiệt miệng nóng trong thì nên sử dụng loại đồ uống này thường xuyên tình trạng này sẽ được cải thiện rõ ràng. 

Cách nấu trà xanh đường phèn

Các dụng cụ cũng như các nguyên liệu trà đạo cần có để hương vị của trà là chuẩn ngon nhất

Dụng cụ trà đạo cần thiết

  • Ấm trà ngon nhất là loại ấm sành, ấm đất nung đỏ
  • Nước để nấu trà phải là nước sạch ít lẫn tạp chất như là nước máy ( Nhiệt độ để trà ngon nhất là 80 độ C)
  • Chén uống trà đồng bộ với lại tách trà và uống vào chén sành chén sứ để ngon nhất

Cách nấu trà xanh đường phèn

Cách nấu trà xanh đường phèn cần có các nguyên liệu như sau:

  • Đối với trà chúng ta phải chọn loại trà xanh lá bánh tẻ và là loại tươi. Lá không thể quá ngon cũng không được quá già. Lượng trà vừa đủ không cần quá nhiều nếu không uống sẽ bị chát. Lá trà nên mua loại mới và không nên để lá trà qua đêm sử dụng sẽ không được nữa. Mỗi lần nấu nên nấu khoảng 100 gram là vừa.
  • Nước chúng ta cần 1 lit
  • 1 củ gừng nhỏ cắt thành những khúc mỏng và 2 củ sả tươi đập dập và cắt làm các khúc nhỏ
  • Đường phèn hoặc đường vàng, đường trắng cũng được khoảng 150gram

Cách nấu trà xanh đường phèn

Xem thêm: Trà thái xanh mua ở đâu chất lượng tốt nhất bạn đã biết chưa?

Cách nấu trà xanh đường phèn cụ thể qua từng bước sau đây:

Bước 1

Sau khi mang trà đi rửa sạch rồi thì chúng ta cho nước sôi đổ vào để ngập phần lá của trà đi. Sau khoảng thời gian là 1-2 phút chúng ta đổ nước đi để loại đi phần chát của trà. Sau tiếp đó chúng ta lại đổi tiếp 1 phần nước tương đương vào và đậy nắp lại để khoảng 10 phút để trà chín. Công đoạn đổ nước đi thường được dân gian gọi là tráng trà. 

Cách nấu trà xanh đường phèn

Bước 2

Sau khoảng 10 phút chúng ta mở nắp và cho nốt các nguyên liệu như sả, gừng và đường phèn. Rót trà ra và uống nóng hoặc bỏ thêm đá vào uống đều được. Nước trà này ngon nhất là ở phần nước đầu. Nếu như muốn uống thêm có thể đổ tiếp phần nước nóng vào để uống tiếp lần 2 vẫn được. 

Cách nấu trà xanh đường phèn

Lưu ý

Trà là tên gọi chung ở Miền Nam còn ở Miền bắc thì đây được gọi là chè xanh chưa qua sơ chế. Đối với món nước chè này uống đến nước thứ 3 sẽ không còn vị ngon nữa rồi. Ngoài ra phần nước chè này cũng không thể để qua đêm khi uống được. Nếu không sẽ bị đau bụng ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Cách nấu trà xanh đường phèn

Xem thêm: Cách làm bánh cookie trà xanh

Với cách nấu trà xanh đường phèn trên đây các bạn đã có thêm 1 món biến tấu khác ngon hơn thanh mát hơn so với kiểu truyền thống. Vào tiết trời mùa đông uống thứ nước này vào sẽ rất tuyệt vời đấy. Chúc bạn bạn thành công và đón nhận thêm nhiều công thức ăn vặt ngon của chúng tôi nhé!

>>>Đập tan cơn khát với các món chè ngon dễ làm mùa hè<<<