Cách nấu ếch om cà và cách làm ếch xào măng

Đăng bởi admin vào lúc 18:11:44 01/01/2020
Thịt ếch là món ăn nhiều chất dinh dưỡng nhất là đối với những có sức khỏe yếu. Món ếch dễ ăn được nhiều người ưa chuộng nhất là với trẻ con. Cách nấu ếch om cà và cách làm ếch xào măng mà dammenaunuong.com giới thiệu sau đây khá là phổ thông và đơn giản thế nên các bạn sẽ làm thành công mà thôi. 
Bình thường đối với ếch người ta thường chế biến thành ruốc, chế biến thành lẩu… rất ít người làm món ếch om cà và ếch xào măng như dưới đây.
Cách nấu ếch om cà

Cách nấu ếch om cà ngon thơm phức cả phố

Sơ chế ếch: Trước tiên là ếch mua về chúng ta phải sơ chế sạch vì ếch có mùi và da của ếch thường bẩn cho sống ở môi trường ruộng đồng. Tiện thì chúng ta có thể mua ếch tươi rồi sau đó nhờ người bán làm sạch sẽ luôn.

Còn không tự mua về làm thì thực hiện như sau: Loại bỏ đi phần đầu, cắt đi phần chân, vứt đi phần nội tạng bên trong, loại bỏ phần da chỉ lấy mình phần thịt mà thôi. Sau đó thì ngâm phần thịt vào nước muối để sát trùng sạch phần thịt.

Cách nấu ếch om cà

Hoàn thành công đoạn sơ chế thịt ếch của cách nấu món ếch om cà

Trước tiên là về các loại nguyên liệu, gia vị và dụng cụ cần có để nấu món thơm này!

 • 600 gram ếch tươi béo to
 • 6 quả cà tím
 • 4 thìa dầu ăn
 • Mẻ khoảng 3 thìa
 • Hành củ, nghệ tươi
 • Rau tía tô 1 bó nhỏ
 • Nước mắm ngon 5 thìa, mì chính 1 thìa, hạt nêm, 1 thìa, đường, 1/2 thìa

Cụ thể từng bước nấu món ếch om và siêu ngon này. 

Cách nấu ếch om cà

Bước 1: Tiếp theo các bạn hãy ướp thịt ếch với hành, tỏi, ớt, bột đao, nghệ, muối ăn, nước mắm ngon khoảng 20 phút để thịt ếch ngấm gia vị.

Trước tiên là về phần thịt của ếch chúng ta sau khi làm sạch sẽ ướp cùng với với các loại nguyên liệu như là: Nghệ, muối, nước mắm, tỏi và ớt, dầu ăn… 

Bước 2: Sơ chế các loại nguyên liệu

Cách nấu ếch om cà

Cà tím thì chọn quả to và cắt bỏ phần cuống và ngâm với mẻ luôn để cà không bị thâm lại. Cà thì mua loại chắc tay đừng mua quả dập vỏ mà quả tươi thì mới ngon. 

Các loại hành củ và hành lá làm theo cách bình thường là cắt nhỏ phần lá ra càng nhỏ càng tốt, phần hành củ thì thái nhỏ. Rau tía tô tương tự để nguyên lá cũng được hoặc nhiều bạn thường cắt nhỏ ra. Ớt thì thái sau cùng loại bỏ hạt ra và thái chỉ. 

Bước 3: Xào sơ qua ếch

Cách nấu ếch om cà

Phi hành tỏi thơm lên sau đó cho luôn ếch vào xào sơ lên đến khi nào ếch chỉ cần hơi săn lại thì múc ra bên ngoài được rồi. 

Bước 4: Cuối cùng, chúng ta lấy 1 cái nồi to rồi cho cà vào xào lên cùng với nghệ, nước mắm, muối ăn đường, hạt nêm…xào mềm cà rồi thì mới cho ếch vào cùng. Món này cho thêm nước xâm xấp lên rồi nếm lại 1 lần nữa sao cho vừa ăn.

Cuối cùng thì cho hành và tía tô vào nữa là xong. Riêng tía tô có thể ăn riêng bên ngoài cũng được. Cho ra ngoài đĩa và thưởng thức nóng hổi món này thôi. 

Cách nấu ếch om cà

Cách làm ếch xào măng ai ăn cũng mê

Ếch xào măng chắc chắn các bạn không còn lạ gì nữa rồi. Tuy nhiên, rất nhiều người chưa biết thế nên chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn luôn.

Cách nấu ếch om cà

Nguyên liệu như sau:

 • Ếch khoảng 600gram như trên
 • măng lá hoặc măng củ khoảng 300gram
 • Các loại nguyên liệu như là: Tỏi, hành lá, ngò, ớt
 • Gia vị như nước mắm, mì chính, đường…

Cách nấu ếch om cà

Cách chế biến cụ thể đơn giản như sau:

Bước 1: Phần thịt ếch ướp cùng với tỏi, hành lá trong 15 phút. Cho thêm 1 ít dầu ăn vào để các nguyên liệu dễ bám bám vào phần thịt ếch hơn, ngấm dễ hơn.

Bước 2: Phần măng thì mang đi luộc với nước sôi để măng bớt đắng và bớt chua. Lấy ra bên ngoài rồi thái ra thành nhiều miếng nhỏ. 

Cách nấu ếch om cà

Bước 3: Chiên ếch đã ướp lên sau đó cho ra bên ngoài. Sau đó phi tỏi lên cho măng vào đảo và cho luôn ếch vào đảo cùng. 

Bước 4: Nêm nếm các loại gia vị sao cho phù hợp với miệng ăn. Sau đó lấy ra bên ngoài là được.

Cách nấu ếch om cà và cách làm ếch xào măng là 2 món ăn vặt ngon nhiều người biết thế nhưng ít người nấu món này. Nếu như các bạn quan tâm đến các món ngon khác về món lợn, món bò… thì hãy ghé thăm chúng tôi thường xuyên nhé. 

>>>Cách làm chanh muối không phèn chua<<<