Cách làm nước cốt dừa sền sệt

Đăng bởi admin vào lúc 08:13:26 28/10/2019

Nước cốt dừa hiện nay được rất nhiều người lựa chọn để làm thành phần chính tạo nên hương vị của các món ăn. Chính vì thế cách làm nước cốt dừa sền sệt dưới đây của dammenaunuong.com sẽ giúp các bạn có thể làm nó ngay tại nhà mà không phải lo lắng như khi dùng các loại sản phẩm công nghiệp khác nữa.

Cách làm nước cốt dừa sền sệt

Cách làm nước cốt dừa sền sệt như sau

3 quả dừa già. Dừa già thì nước cốt dừa sẽ ngon hơn nhé. Còn nếu có thể mua được dừa sáp thì còn tốt hơn nữa nhưng loại dừa này hơi khó mua thế nên chúng ta chỉ cần mua dừa già là được rồi.

Và sau đây mời các bạn cùng tìm hiểu cách làm nước cốt dừa đặc sệt thơm ngon ai cũng mê.

Cách làm nước cốt dừa sền sệt

Dừa già – Sẽ làm nước cốt dừa ngon hơn

Đường trắng: 200gram. Đối với đường cho vào thì nước cốt dừa của chúng ta sẽ ngọt hơn nếu như bạn muốn nước dừa có vị tự nhiên thì không cần phải cho vào cũng được.

Nước sôi để nguội: 6 bát nhỏ nước sử dụng loại nước ấm khoảng 60 độ C thôi nhé.

Ngoài ra còn phải chuẩn bị dụng cụ như dao bổ dừa, nạo dừa hoạt máy vắt dừa, vải sạch, 1 cái bát thật lớn dùng để đựng nước cốt dừa.

Cách làm nước cốt dừa sền sệt

Xem thêm: Bật mí: Ăn dừa có béo không? Cách ăn cơm dừa không béo?

Cụ thể cách làm nước cốt dừa sền sệt như sau

Bước 1: Bóc cùi dừa và lấy nước dừa ra

Ta bóc quả dừa ra làm sạch phần xơ bên ngoài rồ sau đó mới tiến hành lấy phần nước vừa bên trong ra. Để lấy dừa bên trong ra thì ta dùng 1 con dao chọn đục vào phần đen trên quả dừa nhé.

Nếu như quả dừa không  có phần đen thì có thể dùng búa để đập cũng được. Dốc ngược quả dừa lên để lấy hết nước ra 1 cái tô riêng nhé. Nếu như có phần xơ của dừa bám vào nước dừa thì vớt ra cho sạch.
Cách làm nước cốt dừa sền sệt

Sau khi đã lấy xong nước dừa thì tiến hành đập vỡ vỏ dừa để lấy cùi. Ta dùng con dao hay a đập dứt khoát thì có thể tách được quả dừa ra rồi. Nếu như vỏ quá cứng thì nên dùng búa đập sẽ tốt hơn.

Cách làm nước cốt dừa sền sệt

Bóc lấy cùi dừa – Cách làm nước cốt dừa đặc sệt

Sau khi đập cho vỏ nứt rồi thì ta có thể cho vỏ quả dừa lên bếp để đun nóng lên khoảng 2 phút là vỏ quả dừa cũng sẽ tự tách ra. Lúc này dùng tay cũng có thể bóc được nó ra rồi.

Bước 2: Vắt lấy nước cốt dừa

Sau khi đã có phần cùi dừa rồi thì chúng ta dùng nạo để nạo trắng đi phần vỏ nâu bên ngoài của quả dừa nhé. Sau khi nạo thì rửa quả dừa lại với nước sau đó để khô nó.

vắt cốt dừa

Lấy được cùi dừa rồi, bạn dùng nạo sắc nạo sạch phần vỏ nâu của quả dừa. Nạo xong, bạn rửa qua dừa với nước ấm cho sạch rồi lau khô.

Dùng nạo dừa hoặc thìa để nạo phần cùi trắng thành các miếng nhỏ nhỏ. Nên thái càng nhỏ càng tốt nhé bạn. Quá trình vắt sẽ càng nhanh hơn đấy.

vắt cốt dừa

Thái nhỏ dừa – càng nhỏ càng tốt nhé

Sau đó chúng ta cho dừa vào trong máy xay cùng với nước ấm mà chúng ta đã làm ở bước chuẩn bị. Bật để cho máy xay thật nhuyễn chúng nhé. Nếu như có thể dùng máy ép nước cốt dừa càng tốt.
Vì cùi của dừa khá dày nên để có thể bảo vệ máy xay tốt nhất thì chỉ nên xay 30 giây 1 lần rồi để máy nghỉ. Sau đó tiếp tục xay lặp lại đến khi nào dừa xay nhuyễn ra hết nhé.
máy ép nước cốt dừa

Xay nước cốt dừa – Làm nước cốt dừa nhanh chóng

Cách làm nước cốt dừa sền sệt và những lưu ý

Sau khi đã xay xong rồi, thì chúng ta cho nước dừa vừa xay đổ vào trong rây để lọc lần 1. Sau đó đổ tiếp vào vải lọc. Vắt thật kỹ nhé. Càng vắt kỹ thì phần nước cốt càng nhiều. Sau khi đã vắt xong là chúng ta cơ bản cũng đã có nước cốt dừa rồi đấy.
nước cốt dừa

Vắt nước cốt dừa – khâu này các bạn vắt thật kỹ nhé 

Sau khi đã vắt được nước cốt dừa chúng ta cho nước cốt này vào trong các lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa khô rồi đậy kín để ngăn mát của tủ lạnh nhé. Đối với phần bã sau khi đã vắt rồi thì là đã có thể sử dụng luôn được rồi đấy. Dùng nấu xôi hay nấu chè rất ngon.

nước cốt dừa

Nước cốt dừa – Cách làm nước cốt dừa sền sệt

Với cách làm nước cốt dừa sền sệt này các bạn sẽ có thể tự chế biến rất nhanh chóng rồi phải không nào. Đối với món này chúng ta có thể bảo quản khoảng 1 tuần nhé. Chỉ với chưa đầy 15 phút là chúng ta đã có thể làm được món ăn vặt ngon này rồi. Chúc bạn thành công!

>> Cách làm bánh khoai mì hấp nước cốt dừa

Xem thêm: Suy giãn tĩnh mạch

Tiêm xơ tĩnh mạch

Laser nội tĩnh mạch

Keo sinh học Venaseal