Cách làm bánh mì hoa cúc kiểu pháp

Đăng bởi admin vào lúc 13:58:12 01/12/2019

Cách làm bánh mì hoa cúc kiểu pháp hay bánh mì Brioche sau đấy sẽ giúp các bạn chưa từng làm món ngon này thành công ngay từ lần đầu. Hy vọng với cách viết dễ hiểu, nguyên liệu đơn giản các bạn sẽ thực hiện thành công. 

Đây là món ăn được rất nhiều người Việt Nam ưa thích có xuất xứ từ Pháp bánh rất mềm và xốp ăn vừa giống bánh mì mà lại có tương tự tự bánh ngọt thế mới lạ.

Cách làm bánh mì hoa cúc kiểu pháp

Cách làm bánh mì hoa cúc pháp ngon tuyệt

Cách làm bánh mì hoa cúc kiểu pháp nguyên liệu Việt

Nguyên liệu cần cho món bánh mì hoa cúc Pháp như sau:

Cách làm bánh mì hoa cúc kiểu pháp

Chuẩn bị:

  • Bột bánh mì: 250g Bột mì: 300gram
  • Hạnh nhân: 20gram
  • Trướng gà: 3 quả
  • Bơ nhạt: 100gram
  • Muối: 1/2 thìa nhỏ
  • Mạch men mật ong: 3 thìa 
  • Đường 2 thìa

Các loại nguyên liệu này rất dễ tìm mua ở hầu hết các siêu thị cũng như cửa hàng bán đồ làm bánh chuyên dụng.

Cách làm bánh mì hoa cúc kiểu pháp

Tham khảo: Máy chia bột bánh mì đều và nhanh trong nháy mắt

Cách làm bánh mì hoa cúc Pháp theo từng bước sau:

Bước 1: Làm bánh mì

Dùng cái bát to cho vào đó bột bánh mì, đường, muối và trộn đều chúng lên bằng tay không. Sau đó đập 3 quả trứng vào luôn rồi nhào đều chúng lên bằng máy xay cầm tay hoặc xáy đánh trứng. Sau đó tiến hành nhồi bột bằng tay sao cho chúng thành 1 khối. 

Bước 2: Trộn thêm phần bơ

Cách làm bánh mì hoa cúc kiểu pháp

Cho tiếp bơ vào trong hỗn hợp và lại dùng máy để đánh chúng đều lên cùng với nhau. Sau đó bạn dùng màng bọc thực phẩm để bọc khối bột lại. Mang ủ trong tủ lạnh qua đêm. Sau thời gian này ta lấy bột ra và chia lại làm 3 phần đều nhau rồi lại ủ tiếp trong tủ lạnh thêm 1 tiếng.

Bước 3:

Khi lấy bột ra khỏi tủ lúc này bột đã nở và cứng hơn. Ta hãy lăn bột nhẹ nhàng để những khối bột này thành 3 khối với kích thước dài khoảng 30 cm nhé. 

Cách làm bánh mì hoa cúc kiểu pháp

Khi lăn thì ta cho 1 ít bột mì vào tay rồi lăn bột để đỡ dính. Nếu lăn thấy bột dính ướt tay thì phải cho bột vào tủ lạnh để bột đông lại. Sau đó lăn dài thanh bột ra với chiều dài là 50cm nhé.

Bước 5:

Bây giờ khâu cần khéo léo nhất chính là bện 3 thanh bột lại như kiểu tóc bím hay như kiểu quẩy. Nối bột lại để chúng tạo thành hình tròn. Sau đó thì ta lại tiếp tục ủ bột thêm 2 tiếng nữa để bột nở ra.

Cách làm bánh mì hoa cúc kiểu pháp

Khi mà bột đã nở ra rồi thì ta đập 1 quả trứng rồi đổ chúng đều lên phần bánh và đổ luôn phần hạnh nhân lên xung quanh cái bánh.

Bước 6: Nướng bánh

Để nướng được bánh trước tiên chúng ta cần phải làm nóng lò khoảng 10 phút với nhiệt là 150 độ C. Ban đầu ta cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 150 độ C và nướng trong thời gian là 30 phút. Lúc còn 15 phút thì giảm nhiệt xuống còn 130 độ C. Bánh tỏa ra mùi thơm và chuyển màu vàng là bánh đã chín rồi. 

Cách làm bánh mì hoa cúc kiểu pháp

Trong lúc đợi bánh chín bạn pha mạch men mật ong bằng cách cho 3 thìa mật ong trộn cùng 3 thìa nước cốt chanh và 1 thìa bột nhé. Trộn đều chúng lên và đợi bánh chín thì phết lên bánh. 

Bánh ăn khi còn nóng rất giòn và thơm kết hợp với mật ong và trứng thì không còn gì để chê được. Bánh chỉ ăn trong 2 ngày nếu để bên ngoài nhé còn để tủ lạnh thì có thể để được lâu hơn tầm 10 ngày.

Cách làm bánh mì hoa cúc kiểu pháp

Giữ đúng lời hứa, cách làm bánh mì hoa cúc kiểu pháp trên rất dễ hiểu cũng như nguyên liệu dễ tìm phải không nào? Thật tuyệt vời vì được thưởng thức món bánh của Pháp ngay tại gian bếp Việt Nam phải không nào. Ai chưa làm hãy thử ngay nhé. Rất là ngon đấy dammenaunuong.com xin cám ơn các bạn.