Cách làm bánh cupcake dễ thương

Đăng bởi admin vào lúc 15:11:47 28/12/2019

1Cupcake là loại bánh được rất nhiều người ưa thích trong đó có cả mình ngoài vị ngon, ngọt và béo ra những chiếc bánh này còn rất đẹp. Nếu như các bạn cũng ưa thích món này thì hãy cùng dammenaunuong.com học cách làm bánh cupcake dễ thương ngay tại nhà trong bài viết này. 

Cách làm bánh cupcake dễ thương

Các loại nguyên liệu cần có như sau:

  • Bột mì: 200gram
  • Trứng gà: 4 quả
  • Bơ: 70gram
  • Sữa tươi: 5 thìa
  • Muối 1/2 thìa
  • Vani 3 thìa
  • Khuôn giấy bánh cupcake

Cách làm bánh cupcake dễ thương

Cách làm phần bánh cupcake dễ thương như sau đây:

Trứng gà đập ra cho vào tô pha vào trong đó đường và đánh đều lên. Sau đó đun cách thủy tô trứng lên ở mức lửa nhỏ xíu chỉ cần hơi ấm thôi nhé. Đánh đến khi nào trứng tơi lên là được.

Cho bột nở và bột mì, muối trộn đều luôn với tô trứng cho vào rồi lại khuấy thật đều lên nhé. Đối với bơ thì làm tan chảy ra cho vào sau.

Cách làm bánh cupcake dễ thương

Sau cùng với cho vani vào cuối và lại đánh đều hỗn hợp này lên. Đối với những món bánh này thì các bạn nên dùng máy đánh trứng để trộn là tốt nhất. Bánh vừa ngon lại vừa đỡ mỏi tay. 

Cho khuôn giấy vào trong khay nướng sau đó đổ phần bột cao không quá của cả cái khuôn giấy vì bánh nướng lên sẽ nở ra trào qua khỏi khuôn nếu cho quá nhiều. 

Cách làm bánh cupcake dễ thương

Cho bánh nướng ở lò nướng với nhiệt là 150 độ C trong khoảng 15 – 20 phút nhé. Muốn biết bánh chín hay không chỉ cần cắm tăm vào bánh nếu khô nghĩa là bánh chín còn nếu như còn ướt thì bánh chưa chín. 

Khi bánh được rồi ta mang ra ngoài và tiến hành đến bước trang trí dễ thương bánh. 

Cách làm bánh cupcake dễ thương

Về phần trang trí bánh chúng ta cần những nguyên liệu sau đây:

  • 50 gram bơ nhạt 
  • 50ml sữa tươi không đường
  • 20gram đường

Đầu tiên chúng ta trộn bơ lên với đường rồi sau đó đổ từ từ sữa vào rồi lại đánh đều chúng lên với nhau. Nhớ là lúc đổ sữa thì đổ từ từ 1 thôi như thế thì đánh đến đâu hỗn hợp nhuyễn tới đó.

Kem bông này chỉ cần bông vừa thôi bông quá sẽ trang trí không đẹp đâu. 

Cách làm bánh cupcake dễ thương

Tỷ lệ bơ và sữa các bạn có thể thay đổi tùy thuộc vào sở thích của mình nhé. Với mình công thức như trên là vừa. Nhiều người chỉ mình cho bơ 1:1 với sữa nhưng khi mình đánh ra thì lại không được đúng ý. 

Sau đó thì cho kem vào trong túi bắt kem kèm với đó là đui trang trí. Lúc trang trí bánh cupcake các bạn hãy để thẳng túi bắt kem nhé đừng để nghiêng hay ngang trang trí sẽ không đẹp đâu. Khi trang trí rất nhiều người sử dụng đến phẩm màu như xanh, đỏ … để làm đẹp hơn cho chiếc bánh nhưng theo mình điều này nên hạn chế sử dụng vì những loại này thường không tốt cho sức khỏe. 

Cách làm bánh cupcake dễ thương

Trên đây là cách làm bánh cupcake dễ thương theo mình nghĩ là đơn giản cũng như dễ làm nhất rồi. Ăn lại còn rất dinh dưỡng không hề ngấy nữa vì các loại nguyên liệu rất vừa vặn. Nếu như muốn làm và tặng cho người thân, người thương yêu của mình cũng rất là thích hợp. Bánh này rất hợp để gia đình mình cuối tuần cùng nhau nhâm nhi với tách trà nóng đấy. Chúc bạn thành công!