Vốn mở quán xôi bao nhiêu thì đủ?

Đăng bởi parttime2020 vào lúc 18:06:47 01/01/2021

Bán xôi sáng là một ý tưởng kinh doanh hợp lý khi bạn không có nhiều vốn, nhất là khi bạn có thể tận dụng kênh online để tăng cao doanh số. Xôi là món ăn sáng quen thuộc cũng như yêu thích của rất nhiều người. Với số vốn mở quán xôi khoảng 5 triệu đồng bạn hoàn toàn có thể mở được một quán xôi như ý. Tham khảo bài viết dưới đây của dammenaunuong.com nhé!

quán bán xôi

Vốn mở quán xôi với 5 triệu đồng

Dạo một vòng quanh chợ Tân Mai – Hà Nội, chúng tôi đã gặp được chị Châu và được chị chia sẻ những khó khăn, vất vả những này đầu khởi nghiệp bán xôi. Chị đã giúp chúng tôi nói ra những chi phí cần thiết để mở được một quán xôi như ý.

Gạo nếp: 400 ngàn đồng

Tham khảo giá thị trường bạn nên mua gạo nếp theo giá sỉ. Vì bán xôi, nên xác định chọn loại gạo chất lượng, ngon, dẻo, thơm. Dù giá thành gạo như thế có đắt một chút nhưng vẫn chấp nhận vì xôi có thơm dẻo, mới thu hút khách hàng ngay từ ban đầu. Mỗi lần như vậy lấy một bao tải nhỏ khoảng 20kg với giá 400 ngàn (bình quân 1 kg là 20 ngàn đồng, rẻ hơn bán lẻ ngoài thị trường 2-3 ngàn đồng). Sau khi bán hàng đều đặn, lên hợp đồng rõ ràng với bên đại lí. Cứ hết hàng là đại lí phải có trách nhiệm giao tận nơi miễn phí.

gạo nếp để chế biến xôi

Nồi nấu xôi bằng điện khoảng 3 triệu đồng

Mua một chiếc nồi đồ xôi bằng điện giúp xôi có thơm dẻo nên bạn nên quyết đầu tư một chiếc. Tham khảo giá cả thị trường, chị Châu mua chõ đồ xôi 5kg với giá 300 ngàn đồng. Loại nồi này sẽ được sử dụng để nấu bếp than tổ ong mà chị đã có sẵn bếp ở nhà.

Nồi nấu xôi bằng điện

Tiền mua bát đĩa, thìa, đũa: 100 ngàn đồng

Trong nhà, chị tận dụng được nhiều bát đĩa để đựng xôi. Vì thế, chị chỉ còn mua thêm thìa để ăn xôi và một số chiếc bát nhỏ. Vì thế, giá cả mua bát đĩa không nhiều.

Tiền mua bàn ghế: 500 ngàn đồng

Thay vì mua mới, chị Châu lên mạng tìm nơi gần nhất đang có nhu cầu thanh lí mấy bộ bàn ghế loại nhỏ. Giá mỗi bộ bàn ghế đã qua sử dụng chỉ bằng một nửa so với giá mua mới. Xác định khách hàng chủ yếu là người đi chợ mua và bán hàng, học sinh tiểu học và cấp 2 đi qua mua nên những khách hàng này sẽ ngồi ăn nhiều hơn so với việc gói mang đi. Vì thế, chị Châu sắm 5-6 bộ bàn ghế nhựa cũ. Những chiếc ghế nhựa chỉ có giá 10 ngàn đồng. Bàn hình chữ nhật có giá 40 ngàn đồng/cái. Do đó, việc sắm bàn ghế cho khách ngồi cũng không tốn kém.

cửa hàng bán đồ ăn

Tiền mua gia vị nấu nướng: 200 ngàn đồng

Để món xôi nhà chị thơm ngon và dậy mùi, chị mua thêm gia vị nấu kèm cho món ăn như trứng rán, hành khô phi, hạt nêm, nước mắm, mì chính. Bên cạnh đó, chị cũng cố gắng nấu nhiều loại xôi như xôi đỗ, xôi dừa, xôi nếp cẩm, xôi ngô để đáp ứng đa dạng thực khách. Ngoài ra, chị mua thêm thịt ba chỉ kho với trứng cút hoặc thịt làm ruốc để bán kèm với trứng. Điều này vừa thu hút khách lại giúp món xôi sáng của nhà chị thơm ngon, khó quên hơn.

Nồi nấu xôi bằng điện Viễn Đông

Với số tiền trên, người phụ nữ này đã tự mở được một cửa hàng bán xôi cho mình. Chị Châu cho biết, ngoài số vốn ban đầu bỏ ra thì trước khi mở cửa hàng, người bán phải có chút kinh nghiệm nấu xôi ngon, trình bày đẹp mắt và bán hàng sạch sẽ là đã thu hút khách.

Với nồi nấu xôi điện Viễn Đông và với chi phí chỉ vỏn vẹn 5 triệu đồng thì damenaunuong.com tin rằng bạn hoàn toàn có thể làm chủ và kinh doanh. Chúc bạn thành công!

Tham khảo bài viết: Lãi cao nhờ những kinh nghiệm mở quán xôi thành công