Nướng bánh bông lan ở nhiệt độ bao nhiêu

Đăng bởi admin vào lúc 03:22:33 01/11/2019

Bánh bông lan xốp nhẹ, ngọt mềm là một trong những món bánh cực kì quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Bạn đã biết cách làm bánh bông lan sao cho ngon, nướng bánh bông lan ở nhiệt độ bao nhiêu là chuẩn chưa? Cùng dammenaunuong.com khám phá nhé!

Nướng bánh bông lan ở nhiệt độ bao nhiêu

Nướng bánh bông lan ở nhiệt độ bao nhiêu là tốt nhất?

Các công thức làm bánh bông lan phổ biến thường có nhiệt độ nướng bánh bông lan là 170 độ C, 2 lửa trong vòng 15 – 20 phút là bánh chín hoàn hảo. Đây chính là thời gian nướng bánh của một vài cốt bánh bông lan thường thấy, nếu có yêu cầu gì đặc biệt về độ dày mỏng hoặc tùy vào mỗi lò nướng, bạn cần phải căn chỉnh sao cho phù hợp.

Nhiệt độ nướng bánh mà chúng ta thường gặp sẽ không chính xác cho tất cả các công thức bánh. Để nướng bánh bông lan chuẩn nhất, bạn cần phải tự mình căn chỉnh nhiệt độ cho phù hợp. Tùy theo loại bánh mà bạn muốn làm, bạn sẽ phải căn chỉnh theo một nhiệt độ và thời gian khác nhau để phù hợp nhất có thể.

Nướng bánh bông lan ở nhiệt độ bao nhiêu

→ Hướng dẫn làm bánh kem từ nồi cơm điện tặng mẹ nhân ngày 20/10

Nguyên tắc cơ bản để bánh được chín đều và thơm ngon

Khi nướng bánh bông lan, bạn không những phải chú ý tới nhiệt độ và thời gian nướng mà cần phải tuân thủ một vài nguyên tắc cơ bản sau:

1. Trước khi nướng bánh, bạn phải làm nóng lò trước ở nhiệt độ quy định trong thời gian tối tiểu nhất là 10 – 15 phút. Việc này sẽ giúp nhiệt độ trong lò của bạn được ổn định và lan tỏa đều khắp lò. Không chỉ vậy, bật lò trước sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm tra được độ chênh lệch của nhiệt độ thực trong lò so với con số hiển thị để điều chỉnh cho chính xác hơn.

Nướng bánh bông lan ở nhiệt độ bao nhiêu

2. Khi đưa khay nướng chứa khuôn bánh vào lò nướng bánh, bạn phải đảm bảo rằng khay luôn được đặt ở chính giữa lò. Đây là vị trí tốt nhất để nướng bánh vì nhiệt độ ổn định và đều nhất trong lò. Bạn căn chỉnh bằng cách nếu khuôn cao thì khay bánh hạ thấp xuống 1 chút để đế khuôn nằm ở vị trí chính giữa.

3. Luôn để chế độ 2 lửa trong lò để nướng bánh trừ khi trong công thức mà bạn làm có ghi chú gì đặc biệt về việc này. Chế độ 2 lửa sẽ giúp nhiệt trong lò được phân bổ đều hơn, bánh của chúng ta sẽ chín đều và thơm ngon hơn.

Nướng bánh bông lan ở nhiệt độ bao nhiêu

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn không tuân thủ đúng nhiệt độ?

Một số vấn đề, hiện tượng có thể xảy ra trong quá trình nướng bánh nếu bạn không tuân thủ đúng nhiệt độ cho phép:

–  Nếu để nhiệt độ lò nướng quá cao hoặc lửa trên quá cao so với mức quy định sẽ khiến bánh dễ bị nứt (do nhiệt độ cao làm bánh nở nhanh). Trường hợp này cũng có thể khiến mặt trên của bánh bị cháy hoặc khô cứng, chai lại trong khi lòng bánh vẫn còn ẩm ướt hoặc dẻo do bột chưa chín hẳn.

–  Nếu để nhiệt độ trong lò cao và nướng bánh không đủ thời gian, phần mặt bánh sẽ bị nứt hoặc xuất hiện hiện tượng hơi cháy xém. Không chỉ vậy, bánh có thể gặp tình trạng hơi cháy, khi thử bằng tăm sẽ thấy tăm khô nhưng khi lấy bánh ra khỏi lò thì bánh lại bị xẹp hoặc co lại, bên trong bánh vẫn còn ẩm ướt hoặc dẻo do bột bánh bên trong chưa chín kịp.

– Khi nướng bánh, nếu nướng không đủ thời gian hoặc nhiệt độ quá thấp sẽ khiến mặt bánh có màu vàn nhạt, khô cứng và dày chứ không vàng ươm, xốp mềm. Bên ngoài bánh có thể đã chín nhưng bên trong bánh bột sẽ còn đặc, ẩm, dẻo lại, khi ăn vào sẽ vẫn còn mùi bột và mùi tanh của trứng do bánh chưa chín hoàn toàn.

Nướng bánh bông lan ở nhiệt độ bao nhiêu

Bánh sau khi nướng, bạn hãy phết lớp kem bánh lên trên bề mặt nhé!

Với những kiến thức về nướng bánh bông lan ở nhiệt độ bao nhiêu mà chúng tôi vừa chia sẻ trong bài viết này hi vọng sẽ giúp bạn làm ra những món bánh thật thơm ngon và chuẩn vị. Chúc bạn thành công!

>>> Cách làm bánh bông lan xốp không cần bột nở