Mách nhỏ kinh nghiệm mua nồi nấu phở ninh xương, nấu nước lèo

Đăng bởi parttime2020 vào lúc 09:00:09 04/11/2020

Bạn đang tìm hiểu thông tin trên mạng để mua nồi nấu phở? Bạn đang bị ” ngộp thở” trong gần 2.5 triệu thông tin kết quả đến từ Google? Vậy thì dammenaunuong.com sẽ chia sẻ kinh nghiệm mua nồi nấu phở để nấu nước lèo, ninh xương để bạn có thể chọn mua được sản phẩm tốt nhất.

kinh nghiệm mua nồi nấu phở

Mách nhỏ kinh nghiệm mua nồi nấu phở ninh xương, nấu nước lèo

1. Đối với nồi nấu nước lèo

Điều quan trọng nhất của việc mua nồi nấu phở điện đó là lựa chọn dung tích đúng với nhu cầu sử dụng. Mẹo nhỏ cho bạn đó chính là: 2 bát phở to hoặc 3 bát nhỏ sẽ sử dụng hết 1L nước. Ngoài ra, đối với nồi phở dùng thanh nhiệt thì bạn cần trừ đi lượng nước dưới đáy nồi không sử dụng được vì thanh nhiệt luôn phải ngập nước. Ví dụ đơn giản sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ cách chọn nồi nấu nước lèo chính xác ra sao:

Ví dụ: Nồi 50L sẽ mất khoảng 10L nước bên dưới nồi và 5-10L nước ở phía trên (do không ai nấu đầy 1 nồi nước khi sôi sẽ dễ trào ra ngoài) nên lượng nước còn lại trong nồi khoảng 30-35L, tương ứng nấu được 60-70 bát phở.

kinh nghiệm mua nồi nấu phở

Như vậy, bạn có thể dễ dàng chọn được nồi nấu nước lèo phù hợp. Trong trường hợp bạn lựa chọn thêm ống trụng tròn đặt vào trong nồi thì hãy cộng thêm dung tích của ống trụng để lấy cỡ nồi lớn hơn để bù vào thể tích mà ống trụng đã chiếm trong nồi nhé.

Tìm hiểu rõ về cơ chế hoạt động của nồi chính là điều mà bạn cần lưu ý tiếp theo. Nấu nước lèo quan trọng nhất là nước phải trong, không bị đục. Nấu phở bằng nước hầm xương heo ít bị đục hơn nước hầm từ xương bò, nếu không lựa chọn nồi có chế độ nấu phù hợp thì phở bò rất dễ bị đục nước. Kinh nghiệm mua nồi nấu phở của dammenaunuong.com đó chính là lựa chọn các nồi có sử dụng chiết áp.

kinh nghiệm mua nồi nấu phở

Các nồi phở dùng tủ điện chiết áp sau khi sôi, người dùng chỉ cần vặn giảm chiết áp để nồi sôi liu riu là được. Như vậy, nước vẫn giữ được độ nóng, không bị đục vì nồi không bị sôi bùng lên như 1 số nồi phở có chế độ ngắt nghỉ khác.

2. Đối với nồi ninh xương nấu phở

Khác với nồi nấu nước lèo, điều quan trọng nhất đối với nồi hầm xương đó là phải giữ nhiệt thật tốt. Bởi người làm phở thường ninh xương từ tối hôm trước, để nồi hoạt động qua đêm. Sáng hôm sau chỉ cần dậy bật đun sôi lên để chế nước lèo là được.

Mặc dù các nồi nấu phở hiện tại đều được cách nhiệt ở thân nồi nhưng như vậy là chưa đủ. Hãy chọn mua nồi phở có cả phần cách nhiệt ở trên nắp nồi, như vậy mới đảm bảo nồi giữ nóng được cả đêm, đến sáng hôm sau vẫn còn nóng, chỉ cần đun lại 1 lúc là sôi.

Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về nồi nấu phở điện thì có thể tham khảo trang web sau: maychebienthit.com.

kinh nghiệm mua nồi nấu phở

Nguồn: Nồi hầm xương Viễn Đông

Ngoài ra, cách chọn dung tích nồi ninh xương cũng rất quan trọng. Ai cũng đều biết là dung tích nồi ninh xương phải lớn hơn nồi nấu nước lèo nhưng chọn cỡ nồi bao nhiêu mới là phù hợp? Nồi nấu nước lèo 50L dùng nồi 80L hay 100L để hầm xương thì phù hợp? Kinh nghiệm mua nồi nấu phở để hầm xương đó chính là chọn nồi có dung tích lớn hơn nồi nấu nước lèo khoảng 40% vì lượng xương trong nồi đã chiếm 1 thể tích nhất định.

xương ống hầm xương

Ví dụ: Nồi nấu nước lèo 50L thì 40% dung tích nồi khoảng 20L => dung tích nồi hầm xương là 50 + 20 = 70L. Như vậy nên chọn nồi 70 – 80L là phù hợp.

Với nồi 100L, 40% dung tích nồi khoảng 40L => Chọn nồi hầm xương 150L.

Một số kinh nghiệm sử dụng nồi nấu phở khác dành cho người mới bắt đầu

Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể kết hợp ninh xương và nấu nước lèo trong cùng 1 nồi. Sau khi ninh xương xong, bạn bỏ phần đựng xương ra, múc nước xương sang 1 nồi khác rồi xả hết các vụn xương ở dưới đáy nồi để khi nấu không bị cặn và đục nước. Sau đó, đổ nước xương lại vào nồi, chế thêm nước sạch để nấu nước lèo. Như vậy, thay vì phải mua 3 nồi thì nay bạn chỉ cần sử dụng 2 nồi là được.

Bật mí: Xu hướng năm 2021 về nồi phở dự đoán sẽ là nồi phở đôi bằng điện. Sản phẩm nồi nấu phở đôi chuyên dụng này được phân phối ở rất nhiều nơi trên thị trường. Mặc dù là sản phẩm mới nhưng rất được nhiều khách hàng săn đón, bởi công dụng tiện ích và tiết kiệm điện tốt hơn so với nồi phở thông thường.

  • Nồi nấu phở đôi hàng Việt Nam chất lượng cao
  • Nồi nấu phở đôi – sự lựa chọn hoàn hảo

Nguồn: Cơ khí Viễn Đông

Hãy chọn mua nồi phở tại các công ty uy tín, có chế độ bảo hành rõ ràng để sử dụng. Với những chia sẻ trên đây, mong rằng bạn đã có thể chọn được bộ nồi nấu phở chất lượng cho quán ăn của mình.

 – BTT –