Làm giàu nhờ bán xôi vỉa hè có thật sự khó?

Đăng bởi parttime2020 vào lúc 01:46:24 15/01/2021

Làm giàu nhờ bán xôi có thật không?

Câu trả lời là có! Trước đây chị vẫn thường xuyên làm thử và làm được những mẻ thành công. Nhưng khi làm với số lượng lớn hơn, chị gặp phải nhiều vấn đề.

“Vì tôi cũng có đam mê và nấu cũng ngon, hầu hết mọi người đều khen khả năng làm của mình. Tuy nhiên một vấn đề lớn đó là việc nấu số lượng lớn gạo hàng ngày cực kì mệt nhọc mà với nồi nấu xôi gia đình hiện tại, tôi rất khó để nấu số lượng đủ để bán có lãi.” Do xôi vốn được bán rất rẻ, nên chị Thu phải làm đủ số lượng thì mới có thể có lãi. Tuy nhiên thì với những thiết bị hiện tại, chị chỉ có thể đi bán vỉa hè.

làm giàu nhờ bán xôi

Chị duy trì việc bán rong được khoảng 4 tháng, cả ngày đi bán cũng là đi cho người khác thử về xôi chị làm. Hầu hết đều khen thơm ngon nhưng muốn nhập nhiều thì chị Thu không làm được. Xong rồi chị quyết tâm vay mượn, đầu tư sản phẩm máy móc hơn. Chị chia sẻ “Trong tay lúc đấy chưa có gì, cũng chưa biết sử dụng máy móc vì hay làm thủ công. Nhưng vẫn phải thử quyết tâm một lần”.

Quyết tâm đầu tư thay đổi của chị Thu Hiền

Hồi đó cũng không biết bắt đầu từ đâu, mạng internet cũng không thuận tiện như bây giờ. Lúc đi bán xôi chị cũng được người ta cũng hỏi, tại sao không đầu tư máy móc lớn mà làm. Rồi chị cũng tự tìm hiểu “Tôi cũng không biết ở đâu để mua nồi, với số tiền đi vay hồi đó với tôi là rất lớn, lỡ đâu đầu tư máy móc hỏng thì lấy tiền đâu mà sửa. Với cũng sợ nấu không ngon như bằng tay. Trong lúc đó thì tôi được 1 người anh họ, có người bạn làm kỹ thuật tại Viễn Đông nói với tôi thử tìm hiểu xem thế nào.” “Trong quá trình làm dùng, máy móc có hỏng thì nhân viên Viễn Đông đến sửa chữa rất nhanh chóng. Sản phẩm của công ty được bảo hành 1 năm, khi có thắc mắc thì tôi gọi điện và được hỗ trợ ngay.”

nồi nấu xôi Viễn Đông

Trở thành cơ sở chuyên cung cấp xôi cho hơn 10 cửa hàng

Việc kinh doanh thay đổi, chỉ với 3 tháng sau, chị Thu Hiền đã trở được hết số tiền vay để đầu tư máy móc. Chị quyết định mở rộng thêm quy mô, làm nhiều hơn. Công việc làm của chị trở nên nhẹ nhàng hơn. Chị lập gia đình và kinh tế cũng phát triển. Chị Thu Hiền là điển hình của người phụ nữ hiện đại, thông minh và thành công. Kết thúc buổi gặp gỡ chị có gửi lại chúng tôi một ít xôi xong. Hy vọng chị sẽ là tấm gương tạo động lực cho nhiều người học hỏi. Phải chịu đầu tư và thử thách thì mới có thể thay đổi! Chúc các bạn thành công với công việc này!