Kinh nghiệm mua nồi nấu xôi cho người bán hàng ăn sáng

Đăng bởi parttime2020 vào lúc 02:31:59 28/10/2020

Chắc hẳn bạn không còn cảm thấy xa lạ với hình ảnh chiếc chõ đồ xôi bằng đất hoặc bằng nhôm, mỗi lần chỉ nấu được từ 1 – 2kg. Vậy bạn có tin hiện giờ đã có những chiếc nồi hấp xôi công nghiệp có thể nấu 3kg, 5kg thậm chí 10kg gạo/ lần hay không? Đây là những chiếc nồi nấu xôi bằng điện đang được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về nồi xôi thì dammenaunuong.com sẽ dành tặng bài viết này để chia sẻ kinh nghiệm mua nồi nấu xôi từ chủ 1 cửa hàng bán đồ ăn sáng tại Hà Nội.

kinh nghiệm mua nồi nấu xôi

Phải mua đến lần thứ 2 mới tìm được chiếc nồi nấu xôi ưng ý

Vợ chồng chị Hào, anh Hiếu là một gia đình bán đồ ăn sáng trên đường Trương Định, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã được 2 năm nay. Anh chị chủ yếu bán nhiều loại xôi như xôi xéo, xôi lạc, xôi ngô, … mặc dù quán ăn nhỏ nhưng rất đông khách, mỗi sáng bán trung bình 5kg xôi, các ngày lễ tết có thể bán đến 7kg. Theo chia sẻ, anh chị đã tham khảo tìm mua nhiều loại chõ đồ xôi vì muốn nấu xôi theo cách truyền thống tuy nhiên không có mẫu nào đủ lớn để đáp ứng được nhu cầu của gia đình.

kinh nghiệm mua nồi nấu xôi

Lần đầu tiên anh chị mua 1 chiếc chõ đồ xôi bằng nhôm ở chợ đầu mối Tân Mai, nồi nấu khoảng 2kg/ lần bằng bếp gas. Tuy nhiên sau 5 tháng sử dụng thì vợ chồng anh Hiếu quyết định tìm mua nồi nấu xôi khác bởi 2 lý do: nồi cũ không đủ năng suất và quan trọng hơn là nồi nhôm vẫn có tác dụng không tốt đối với sức khỏe con người.

Chị Hào cho hay ” Dùng chõ nhôm này không nhìn được nước bên trong còn nhiều hay ít, nhiều khi làm việc khác không để ý mấy lần suýt bị cháy nồi”. Anh Hiếu có lên mạng tìm hiểu và quyết định mua chiếc nồi nấu xôi dùng điện 5kg để sử dụng sạch sẽ và an toàn hơn, cùng nghe anh/ chị chia sẻ kinh nghiệm mua nồi nấu xôi dưới đây nhé.

Kinh nghiệm mua nồi nấu xôi

Kinh nghiệm mua nồi nấu xôi cho người bán hàng ăn sáng

Anh Hiếu hào hứng chia sẻ ” Mình lên mạng tìm nồi nấu xôi rồi ghi địa chỉ đến một số công ty tham khảo. Thế rồi mình có thấy trang web: noinaupho.vn, ở đây có rất nhiều cỡ nồi khác nhau nhưng với nhu cầu của nhà mình thì nồi 5kg là phù hợp rồi. Nồi dùng điện này cũng là lần đầu biết đến, giá cao hơn nhiều lần so với mua chõ đồ xôi nhưng vì đang cần gấp nên mình mua thử về dùng, cũng là mua liều thôi chứ cũng không biết bên nào tốt bên nào không – Cười”.

Tuy nhiên, may mắn gia đình đã lựa chọn được một chiếc nồi xôi khá ưng ý để bây giờ có thể chia sẻ kinh nghiệm mua nồi nấu xôi với dammenaunuong.com. Không chỉ mua nồi xôi cho gia đình sử dụng mà anh/ chị còn được một số người thân, hàng xóm nhờ mua hộ. Theo đó, có một số yếu tố sau bạn cần chú ý khi đi mua nồi nấu xôi dùng điện:

Nồi xôi bằng inox không gỉ

Nguồn tham khảo: Cơ khí Viễn Đông

Mua nồi nấu xôi 2 lớp để không bị bỏng và nóng: Đây là điều mà chị Hào đặc biệt nhấn mạnh bởi chị là người sử dụng và bán hàng chính. Ngồi bán hàng từ sáng sớm cho đến giữa buổi sáng nên nếu nồi không có lớp cách nhiệt thì sẽ rất nóng, thỉnh thoảng còn bị bỏng nếu vô tình chạm phải. Hơn nữa, nếu chỉ có 1 lớp thì nồi rất nhanh mất nhiệt, xôi không còn nóng nữa, đấy là lý do mà nhất định bạn phải tìm mua được nồi xôi 2 lớp.

Mua nồi làm từ inox không gỉ: Là một người bán hàng có tâm nên anh chị đặt yếu tố an toàn cho sức khỏe khách hàng lên hàng đầu. Đây cũng là lý do gia đình quyết định không sử dụng chõ xôi bằng nhôm mà quyết định mua nồi inox về sử dụng. Đọc thông tin nồi xôi làm từ inox 304, qua tìm hiểu trên mạng, anh Hiếu biết đây là loại inox không gỉ nên quyết định lựa chọn đặt mua để đảm bảo nồi dùng bền mà vẫn an toàn vệ sinh thực phẩm.

cách nấu xôi đậu xanh bằng bếp ga

Nồi phải có ống cấp nước và nhìn được lượng nước từ bên ngoài: Dùng chõ đồ xôi bất tiện ở chỗ không theo dõi được lượng nước trong nồi nên nếu không để ý sẽ dễ bị cháy nồi do cạn nước. Vì vậy lời khuyên dành cho bạn đó chính là mua nồi có ống cấp nước bên ngoài và có ống thủy tinh để có thể nhìn được lượng nước bên trong để tiếp thêm nước khi cần thiết.

Nếu nồi có chế độ tiết kiệm điện thì càng tốt: Vì dùng điện tốn hơn dùng gas nên nếu lựa chọn được một chiếc nồi nấu xôi có cơ chế sử dụng tiết kiệm điện là tốt nhất. Khi đến tham khảo nồi hãy hỏi rõ ràng về cách sử dụng của nồi để biết nồi có chế độ này hay không.

Với những chia sẻ về kinh nghiệm mua nồi nấu xôi từ chị Hào, anh Hiếu, dammenaunuong.com tin rằng bạn đã có thể lựa chọn cho mình được 1 chiếc nồi nấu xôi tiện ích và chất lượng.

– BTT –