Gà tây làm được những món gì – Trổ tài với món ngon từ gà tây

Đăng bởi admin vào lúc 17:21:33 25/04/2020

Gà tây là một loại thực phẩm đặc trưng của phương Tây và ngày nay đây là món ăn không thể thiếu dịp Lễ Tạ ơn. Bạn đang muốn tìm hiểu gà tây làm được những món gì và biết cách chế biến các món ăn từ gà tây? Vậy đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của dammenaunuong.com nhé!

Gà tây làm được những món gì - Trổ tài với món ngon từ gà tây

Mua gà tây ở đâu? Giá gà tây hiện nay là bao nhiêu?

Gà tây (gà lôi) có nguồn gốc từ châu Mỹ nhưng đến nay đã thích nghi hoàn toàn với điều kiện môi trường, khí hậu Việt Nam. Là giống gà dễ nuôi, ít bị bệnh tật, nhanh lớn, có thể nuôi được số lượng lớn, cách nuôi không khác nuôi gà ta là mấy nhưng lại cho hiệu quả kinh tế cao hơn rất nhiều.

Mua gà tây ở đâu? Giá gà tây hiện nay là bao nhiêu?

Khi mới du nhập vào Việt Nam, gà tây chủ yếu được nuôi làm cảnh do người ta thích bộ lông đẹp đẽ của chúng. Về sau, khi người dân tiếp cận với các sản phẩm từ gà tây và có phản hồi tích cực, người nông dân chuyển dần sang nuôi gà tây theo hướng thương phẩm. Hiện nay, giá gà tây đang ở mức tương đối tốt và ổn định.

Gà tây có trọng lượng cao, gà trống nặng từ 6 – 9kg, gà mái nặng từ 3 – 4kg. Chu kỳ gà nuôi từ 3 – 4 tháng có thể xuất bán thịt và 6 tháng có thể cho trứng.

Gà tây thịt: 120,000 – 150,000 đồng/kg

Gà tây làm được những món gì?

Gà tây rất nhiều thịt và 1 con gà tây rất to. Sở hữu những điểm khác biệt như vậy thì gà tây làm món gì ngon? Hãy cùng điểm tên các món chế biến từ thịt gà tây ngay sau đây!

1. Gà tây nướng

Gà tây nướng chính là món ăn chính trong các món chế biến từ thịt gà tây. Gà tây nướng nguyên con là món ăn không thể thiếu trên bàn tiệc giáng sinh tại các nước phương Tây.

Bên trong gà tây trong lễ Noel thường được nhồi 2 loại thịt gà khác là ngỗng, vịt (món nhồi ba loại gia cầm: gà – vịt – gà tây, một con gà nhồi vào một con vịt rồi lại nhồi vào một con gà tây). Gà tây bên ngoài được nướng vàng, da gà căng bóng, thịt thơm mềm là món ăn khiến không ít người phải nuốt nước bọt.

Gà tây làm được những món gì?

2. Gà tây xào lăn

Gà tây xào lăn chính là món ăn trả ời cho câu hỏi thịt gà tây làm món gì ngon dành cho bạn.

Sự kết hợp giữa nét tây và nét Việt sẽ hoà quyện một cách đậm đà trong mùi vị của món gà tây xào lăn. Thịt gà tây dai cùng mùi vị thơm ngon của xả ớt sẽ làm động lòng bất kỳ ai. Cách chế biến gà tây xào lăn cũng rất đơn giản, hãy bắt tay vào làm cho cả gia đình ngay nhé.

Trổ tài với món ngon từ gà tây

3. Gà tây chiên mắm

Trong các món ngon từ gà tây chúng ta không thể không kể đến gà tây chiên mắm.

Các món chiên mắm luôn khuấy động vị giác của người thưởng thức, thịt gà tây cũng không ngoại lệ. Chỉ với vài bước đơn giản ngay tại nhà, bạn đã có thể chế biến được món gà tây chiên mắm ngon như ngoài nhà hàng đấy.

Gà tây chiên mắm

4. Salad gà tây

Gà tây rất nhiều thịt, bởi vậy chẳng còn xa lạ gì khi trong các món ăn từ gà tây không thể bỏ qua các món salad. Salad gà tây không những ăn không ngán mà lại rất tươi mát. Mùi vị salad thanh thanh cùng thịt gà cắt nhỏ sẽ là sự kết hợp rất nên thử.

Salad gà tây

Trên đây dammenaunuong.com đã giúp bạn tìm hiểu gà tây làm món gì ngon. Ngoài món gà tây nướng, chúng ta còn có thể làm rất nhiều món ngon từ gà tây đúng không? Hãy cùng đón đọc bài viết tiếp theo để có thêm nhiều kiến thức về nấu nướng thú vị nhé!

>> Chế biến gà đông tảo – Gà đông tảo nướng chanh ngon tuyệt