Dầu lạc bao nhiêu tiền 1 lit

Đăng bởi admin vào lúc 15:45:24 23/11/2019

Dầu lạc là chế phẩm chứa đựng hết tinh túy của hạt lạc (đậu phộng) để làm ra dầu lạc người ta phải rang lạc chín rồi sau đó ép lấy dầu bằng các thiết bị hiện đại khép kín hoàn toàn. Vậy dầu lạc bao nhiêu tiền 1 lit và tại sao lại có nhiều người mua dùng dầu lạc đến thế?

Dầu lạc bao nhiêu tiền 1 lit

Dầu lạc là sản phẩm rất tốt đối với sức khỏe. Dầu lạc nguyên chất không có chứa chất bảo quản, không có phụ gia tạo màu, không phải pha trộn tạp chất. 
Dầu lạc hầu hết phù hợp với rất nhiều người nhất là với những người hay ăn chay, phụ nữ đang mang thai những người bị bệnh về tim, người cao tuổi. Ngoài ra dầu lạc còn rất tốt trong làm đẹp, làm mặt nạ. trị mụn, trị nẻ môi..

Dầu lạc bao nhiêu tiền 1 lit

Lạc là loại hạt giúp phụ nữ an thai 3 tháng đầu

Vậy dầu lạc bao nhiêu tiền 1 lit ?

Trước khi tìm hiểu về giá của dầu lạc chúng ta phải hiểu rằng giá của nó phụ thuộc nhiều vào giá của nguyên liệu đầu vào và chi phí để sản xuất. 

Trước hết để sản xuất được ra được 1 lit dầu lạc nguyên chất thì chúng ta sẽ phải mất đến 2,5kg lạc. Giá thị trường trung bình thì lạc loại 1 đang có giá 40.000 nghìn đồng thế nên trung bình 1 lit dầu lạc sẽ có giá 100.000 đồng đấy là chưa kể đến công đóng bao bì, nhân viên, mặt bằng, tiền điện, máy móc… 

Dầu lạc bao nhiêu tiền 1 lit

Giá bên ngoài thị trường bán phải đặt hơn và giao động khoảng 150.000 nghìn đồng tùy từng nơi bán. Nếu như có chỗ bán dưới giá này thì chắc chắn loại lạc đó có vấn đề. 

Giá của dầu lạc khi so với các loại dầu thực vật khác trên thị trường hiện nay

Để có thể sản xuất ra 1 lit dầu nguyên chất từ các loại hạt thì sẽ cần bao nhiêu KG nguyên liệu, và giá thành của các loại nguyên này là bao nhiêu?

Để sản xuất ra 1 lit dầu vừng mè  ta sẽ cần từ 2kg-2,3kg vừng mè và giá thành của nguyên liệu này là 70 nghìn/1kg. 

 

Dầu lạc bao nhiêu tiền 1 lit

Đối với hạt hướng dương sẽ cần đến 3-3,5kg thì mới ra được 1 lit dầu nguyên chất. Giá dầu hướng dương của nó cũng tương đương vừng mè là 70.000 nghìn đồng/1kg.

Dầu hoa cải cần khoảng 2,9-3,3 kg cho ra được 1 lit. Giá nguyên liệu đắt hơn với khoảng 90.000 nghìn 1 kg.
Còn với dầu hạt lanh thì cần 2,3-3,2kh/1lit với giá nguyên liệu là 170 nghìn đồng 1 cân. 

 

Dầu lạc bao nhiêu tiền 1 lit

Và dầu hạt đậu tương sẽ cần đến 20 kg-24kg trên 1 lít giá khoảng 30 nghìn 1 cân. Đây là loại dầu có thể nói là đắt nhất hiện nay.
Dựa trên những con số trên chúng ta có thể thấy rằng nhiều cơ sở thường quảng cáo dầu của mình là dầu tự nhiên, nguyên chất không pha trộn hay tốt cho sức khỏe… nhưng giá bán lại rất rẻ thường chỉ bằng 1/2 – 1/3 giá trị như trên thì chúng ta cần phải xem xét nếu không rất dễ ham rẻ mà mua sử dụng.

Dầu lạc bao nhiêu tiền 1 lit

Tham khảo ngay: Dầu hướng dương nga loại nào tốt

Dầu lạc nguyên chất có những công dụng gì?

  • Dầu lạc có thành phần chính là các loại axit béo giúp giảm đi quá trình oxy hóa và giảm vitamin E. Nếu như mua được đúng loại dầu chuẩn thì cực kỳ tốt đối với sức khỏe. 
  • Các vitamin E trong dầu lạc còn có thể giúp ích trong làm đẹp, giảm mỏi cơ, giảm đau cơ nếu như bị như thế các bạn có thể sử dụng dầu lạc thoa lên chỗ mỏi và massage nhé.
  • Dầu còn giúp giảm đi các loại cholesterol xấu qua đó có thể giúp bạn ngăn đi bệnh xơ vữa động mạch hay nhồi máu cơ tim.
  • Sử dụng dầu lạc thường xuyên còn giúp những người bị huyết áp cao giảm áp lực lên tim mạch.

Dầu lạc bao nhiêu tiền 1 lit

Bài viết trên đã đưa ra rất nhiều mẹo hay và chắc chắn các bạn đã biết dầu lạc bao nhiêu tiền 1 lit rồi phải không nào. Tuyệt đối không nên mua cũng cơ sở bán giá như là 40.000 hay 50.000 nghìn đồng 1 lit nhé. Đừng vì ham rẻ mà sử dụng những sản phẩm không tốt cho sức khỏe. Dammenaunuong.com chúc các bạn nhà người tiêu dùng thông thái.

>>> Bất ngời với cách kinh doanh dầu lạc lãi không tưởng

Xem thêm: