Cách nấu lẩu cá diêu hồng chua cay

Đăng bởi admin vào lúc 09:56:58 01/12/2019

1Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu lẩu cá diêu hồng chua cay. Món ăn này thật sự là tuyệt vời hơn hẳn những món lẩu phổ biến khác như là gà, hải sản, ếch… Khi mà ăn những món đó quá nhàm chán rồi mà được thử món lẩu cá diêu hồng này thì các bạn sẽ chuyển sang “ghiền” luôn đó tin mình đi. 

Cách nấu lẩu cá diêu hồng chua cay

Món lẩu cá diêu hồng chua cay này ngon và dễ làm nhưng không phải ai cũng biết đến. Món cá này ăn ngon nhất thì phải chọn thịt cá tươi, thịt chắc thì khi nấu mới thơm được. Dammenaunuong.com sẽ mang đến cho bạn bí quyết làm sao để làm món này không bị tanh đảm bảo các bạn sẽ hài lòng đó.

Nguyên liệu để nấu lẩu cá diêu hồng chua cay:

Cách nấu lẩu cá diêu hồng chua cay

  • Tùy vào nhu cầu thế nhưng mình thấy 4 người thường ăn hết 2 con tầm hơn 1,5kg
  • Xương lợn mua khoảng 20 nghìn đồng
  • Măng chua, me chua, dọc mùng, cà chua…
  • Rau muống ăn lẩu, xà lách, hành, thì là. tía tô, sả…
  • Bún ăn là ngon nhất nhé nếu không mì tôm cũng được không sao. 

Cách nấu lẩu cá diêu hồng chua cay đã khách ngon tuyệt

Bước 1: Chọn và sơ chế cá diêu hồng

Cách nấu lẩu cá diêu hồng chua cay

Đối với cá diêu hồng thì đơn giản chỉ cần chọn loại cá tươi mắt chưa sang màu đỏ, da nhẵn. Sau đó đánh sạch vảy, mổ bụng làm sạch cắt ra làm thành các lát nhỏ nhé. Loại cá này có xương nhỏ nên các bạn hãy lấy ra rồi mới cho trẻ con sử dụng dụng rất là bổ và béo đối với trẻ đấy.

Bước 2: Trần xương lấy nước

Cách nấu lẩu cá diêu hồng chua cay

Xương heo khi mua về ta phải rửa thật sạch rồi trần qua nước sôi 2 lần. Cho lên bếp đun cùng với nước ở nước đầu ta bỏ nước đi. Từ nước 2 ta mới giữ lại. Nhớ hớt bọt đi để nước dùng không bị đục màu. 

Bước 3: Sơ chế nguyên phụ liệu

Cà chua thì rửa sạch, loại bỏ đi cuống rồi cắt múi cau nhé. 

Cách nấu lẩu cá diêu hồng chua cay

Đối với hành lá hay các loại rau thì rửa sạch thái ta thành từng khúc ngắn 1 đốt ngón tay. Đối với rau ăn lẩu như rau muống, xà lách thì ta rửa sạch, ngâm vào nước mối rồi vớt ra rửa lại lần nữa nhé. 

Me chua chúng ta cũng đơn giản là lấy 1 ít ra rồi đổ nước sôi vào tạo ra nước cốt thì giữ lại là được. 

Bước 4: Thực hiện cách nấu lẩu cá diêu hồng đúng kiểu miền Nam

Cách nấu lẩu cá diêu hồng chua cay

Sau khi đã chuẩn bị xong hết các loại nguyên liệu rồi thì ta bắt tay vào làm như sau. Cà chua chúng ta đảo qua 1 phút với dầu ăn sau đó cho vào trong nồi nước dùng xương heo nhé. 

Nồi nước dùng xương thì ta cho nước lọc vào đến tầm mức ăn của gia đình. Sau đó cho dọc mùng, sả, măng chua và nước me vào luôn. Đun lên trong khoảng 15 phút nhé. Sau đó thì ta nêm nếm lại các loại gia vị xem đã vừa ý muốn chưa là đã hoàn thành nồi nước dùng lẩu rồi đấy. 

Cách nấu lẩu cá diêu hồng chua cay

Để nồi nước dùng vào giữa rồi cả nhà cùng ăn thôi. Cho cá vào từ từ và nhớ là đừng để cá quá lâu trong nồi nước lẩu nhé. Vì cá sẽ nhanh nát hơn đó. Để nhúng ta được ngon nhất các bạn hãy sử dụng môi thủng chứ đừng dùng đũa để nhúng như thế sẽ làm nát miếng cá. 

Để ăn cá ngon hơn chúng ta nhúng kèm rau vào rồi chấm bằng 1 bát nước chấm bột canh chanh ớt là đã rất tuyệt vời rồi đó. 

Nấu lẩu cá diêu hồng chua cay này thì miền Bắc chưa phổ biến nhiều và cách làm cũng tương tự đối với những món lẩu khác nên rất dễ chế biến. Nếu có thể các bạn nên mua thêm đậu phụ rán, ngao hay tôm để phong phú hơn và ăn đỡ ngán. Thế nhưng ngao thì bỏ sau cùng để nước đỡ mặn nhé.