Cách làm nồi tráng bánh cuốn tự chế tại nhà

Đăng bởi parttime2020 vào lúc 07:07:58 28/02/2021

Bánh cuốn mà món ăn thơm ngon và có nhiều mẹ nội trợ muốn tự làm tại nhà. Nhưng không phải bà mẹ nào cũng có thể làm một chiếc nồi tráng bánh đúng cách. Vậy hãy để dammenaunuong.com giúp bạn sáng chế ra chiếc nồi tráng bánh cuốn bằng cách đơn giản này nhé.

Bánh cuốn tự làm tại nhà

Tự làm nồi tráng bánh cuốn tự chế có dễ hay không?

Đây là câu hỏi được các bà mẹ thắc mắc mỗi khi chuẩn bị làm một việc gì đó. Việc sáng chế ra những chiếc nồi tráng bánh tại nhà giúp các mẹ tự tay chuẩn bị những đĩa bánh thơm ngon cho gia đình mình. Và nồi tráng bánh cuốn rất dễ làm và ai cũng có thể tạo ra nó. Có nhiều người sẽ dùng chảo để tráng bánh nhưng bánh làm ra sẽ không được ngon như làm bằng hơi nước.

Nồi tráng bánh cuốn

Hướng dẫn cách làm nồi tráng bánh cuốn tự chế tại nhà

Nồi tráng bánh được làm rất đơn giản, bạn có thể tận dụng các dụng cụ có sẵn trong bếp, trong nhà để làm. Người ta thường hay sử dụng chảo, xoong, nồi,.. Dưới đây là cách làm nồi tự chế đơn giản bằng xoong, nồi mà bạn có thể làm.

Cách làm nồi tráng bánh bằng xoong

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 xoong( nên chọn xoong có viền trong)
  • 1 móc quần áo
  • 1 vải sạch để tráng bánh
  • Thước dây, kìm, chỉ

Nồi tự làm tại nhà bằng xoong

Bước 2: Dùng kìm tháo móc quần áo ra. Dùng thước dây đo đường kính của nồi.

Bước 3: Nắn móc vừa với khuôn nồi. Bạn dùng kìm nắn cho móc vừa kít với khuôn trong của nồi. Nếu bạn chọn nồi không có viền trong thì phải trùn cả bên ngoài. Bạn có thể để thừa một ít móc để làm tay cầm. Nếu sau bạn dùng nồi có kích thước lớn hoặc nhỏ hơn thì có thể chỉnh to hoặc nhỏ.

Đo đường kính nồi

Bước 4: Sau đó dùng băng dính cố định đầu mối của hình tròn. Dùng chỉ cuốn chặt mấu cho khít vừa với nồi.

Bước 5: Đặt khuôn móc vào giữ tấm vải, dùng bút đánh dấu lại. Bạn nên đánh dấu rộng hơn so với vòng khuôn khoảng 5- 6cm.

Bước 6: Dùng kéo cắt đường viền vẽ trên vải. Gấp đường viền khoảng 2cm và dùng chỉ may lại thành một đường viền để luồn dây vào. May gần xong thì để lại khoảng 2- 3cm để cho dây thun vào.

khuôn vải làm tại nhà

Bước 7: Đặt khuôn bằng móc vào giữa tấm vải, kép phần dây thật chặt để vải căng trên khuôn móc, sau đó buộc thật chặt phần chỉ. Như vậy, bạn đã có một chiếc khuôn vải tráng bánh đơn giản và chỉ cần tháo ra giặt là có thể sử dụng cho lần tiếp theo.

Sau khi làm khuôn xong, bạn chỉ cần đặt lên nồi và chuẩn bị các nguyên liệu là đã làm được những chiếc bánh thơm ngon rồi.

Bánh cuốn thơm ngon

Khi làm bánh bằng xoong, thì bánh chín bằng hơi nước sẽ cho hương vị thơm ngon, chuẩn vị. Cách làm nồi tráng bánh này rất dễ đúng không nào. Nhưng admin sẽ giới thiệu cho bạn một chiếc nồi tráng bánh bằng điện hiện đại, tiện lợi hơn nhé.

Nồi tráng bánh cuốn bằng điện

Khác với những chiếc nồi tự làm tại nhà, nồi tráng bánh cuốn bằng điện được làm trên dây chuyền khép kín, hiện đại và sử dụng rất đơn giản. Nồi được thiết kế đẹp mắt, tiện lợi cho người dùng. Nồi được làm hoàn toàn từ inox 304 chất lượng cao, sáng bóng, không bị han gỉ khi tiếp xúc trực tiếp với nước.

Nồi tráng bánh cuốn bằng điện

Thành nồi được làm từ 2 lớp inox 304 và lớp foam cách nhiệt ở giữa giúp hạn chế nhiệt lượng tiêu hao vô ích và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Bên hông nồi còn có 2 tay cầm giúp bạn di chuyển một cách dễ dàng.

Nồi tráng bánh cuốn bằng điện

            Nồi tráng bánh cuốn bằng điện của công ty Viễn Đông

Thanh nhiệt là một trong những bộ phận quan trọng nhất của chiếc nồi. Nồi có 2 thanh nhiệt ở dưới đáy nên nước sôi trong thời gian nhanh. Bảng điều khiển bằng điện được lắp ngay dưới phần chân chắc chắn, có nhiệm vụ tăng giảm nhiệt độ, đóng ngắt thanh nhiệt. Các công tắc đều có ghi chú riêng nên bạn không lo bị bật nhầm đâu nhé.

Cách sử dụng nồi tráng bánh cuốn bằng điện

Khác với những chiếc nồi tráng bánh ngoài quán hay tự làm tại nhà, nồi tráng bánh cuốn được thiết kế tối ưu nhất cho người sử dụng. Thay vì mỗi lần hết nước bạn phải mở nắp mới có thể đổ nước được, thì nồi làm bánh bằng điện thì bạn chỉ cần đổ vào ống cấp nước bên ngoài. Bạn cũng không phải lo sợ khi nước cạn mà mình không biết vì đã có ống đo mực nước được đặt ngay bên hông.

Nồi tráng bánh cuốn bằng điện

Nồi tráng bánh được sản xuất tại Viễn Đông

Khi bạn muốn bật nồi, bạn chỉ cần bật công tắc ở bảng điều khiển. Sau đó bật cả 2 thanh nhiệt để nước sôi. Sau khi nước sôi bạn tắt bớt 1 thanh nhiệt, thanh nhiệt còn lại sẽ duy trì độ nóng của nước.

Có phải rất đơn giản không nào, với những thao tác đơn giản bạn đã có thể sử dụng được chiếc nồi tráng bánh hiện đại nhưng không hại điện này rồi. Và nồi có đa dạng kích cỡ cho bạn lựa chọn đấy nhé.

Chúc bạn thành công trong việc tạo chiếc nồi tráng bánh cuốn bằng xoong tại nhà nhé.