Cách làm mắm ruốc thái chấm xoài non

Đăng bởi admin vào lúc 04:20:28 29/11/2019

Xoài là món ăn vặt khoái khẩu có trong thực đơn giảm cân của tôi. Thế nhưng, mỗi lần tôi cũng chỉ nhấm nhá được nhiều nhất 1 quả. Mọi người có cho ăn thử mắm ruốc thấy rất ngon, vậy nên tôi đã nghiên cứu và thực hành làm ngay tại nhà để chấm xoài. Hôm nay dammenaunuong.com sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm mắm ruốc thái chấm xoài non ăn hoài không chán của mình.

Cách làm mắm ruốc thái chấm xoài non

Cách làm mắm ruốc thái chấm xoài non

Cách làm ruốc chấm xoài là một bí kíp để có thể bán hàng cho người bán xoài. Bởi loại ruốc chấm này đem lại hương vị khó tả và chần chờ gì nữa? hãy cùng bắt tay vào làm ngay sau đây:

Để làm được loại nước chấm này, bạn hãy chuẩn bị:

Nguyên liệu chuẩn bị

Xem thêm: xoài bao tử ăn có giảm cân?, cách làm nước chấm xoài xanh kiểu Thái

Cùng mình bắt tay vào cách làm mắm ruốc thái chấm xoài non nhé!

Đầu tiên, bạn sơ chế tôm khô: Tôm khô rửa sạch sau đó ngâm với nước ấm đến khi nở thì lấy 1/2 lượng tôm đi xay nhuyễn.

Tiếp đến, ta sẽ nấu hỗn hợp mắm: Bác chảo lên bếp, cho đường hốt nốt vào đun đến khi tan hết thì cho tôm khô xay, mắm ruốc, nước mắm vào đun cùng. Đến khi hỗn hợp sôi thì cho hết tôm chưa xay vào. Như vậy bạn đã hoàn thành cách làm mắm ruốc thái chấm xoài non rồi.

→ Thường khi làm, mọi người sẽ cho cả ớt, hành củ vào đun thêm 30 giây. Nhưng do mình làm lượng lớn, ăn nhiều lần nên khi nào ăn mình sẽ cắt lát hành củ và ớt cho vào sau. Nếu làm lượng nhở, bạn hãy cho hành vào đun cùng hỗn hợp, tắt bếp thì cho ớt vào đảo đều là được.

Cách làm mắm ruốc thái chấm xoài non

Lưu ý: Mắm ruốc chấm xoài có mùi khá nồng, thế nên trước khi cho vào tủ lạnh, bạn hãy bịt thật kín tránh ảm mùi ra tủ cùng các loại thức ăn khác.

Mắm ruốc là gì, phân biệt mắm ruốc và mắm tôm?

Trong thành phần làm mắm ruốc chấm xoài, bạn có thể thấy có một nguyên liệu là mắm ruốc. Vậy mắm ruốc là gì, có phải làm mắm tôm không?

Ban đầu mình tưởng mắm ruốc này là loại chấm xoài luôn, thế nhưng không phải. Đây là một món ăn quen thuộc của người miền Trung, thường sử dụng để pha chế nước chấm hay xào nấu món ăn vô cùng hấp dẫn.

Mắm tôm mắm ruốc

Nhiều người cho rằng mắm ruốc là mắm tôm, tuy nhiên đây lại là hai loại hoàn toàn khác nhau. Mắm ruốc được làm từ con ruốc ( con tép, con moi biển) còn mắm tôm lại được lên men từ con tôm. Với thành phẩm, mắm tôm có mùi nồng hơn rất nhiều so với mắm ruốc và mắm ruốc có màu đậm đà đẹp mắt hơn.

Thời gian ủ cùng khác nhau hoàn toàn, mắm ruốc thường phải ủ 6-10 tháng. Còn đối với mắm tôm chỉ ủ từ 1-2 tháng là ăn được.

Mắm ruốc và mắm tôm hoàn toàn khác nhau và cách chế biến cũng vậy. Bạn có thể mua mắm ruốc chế biến chấm xoài tại các khu chợ. Chỉ với mức giá khoảng 100 ngàn đồng/kg hoặc cùng có thể tự làm theo công thức dưới đây.

Cách làm mắm ruốc

Cách làm mắm ruốc thái chấm xoài non

Mắm rốc ngoài làm nguyên liệu chấm xoài, nó còn là một loại gia vị nấu ăn, kho thịt, chấm thịt,… vô cùng hấp dẫn. Nếu như có thời gian, bạn nên tự làm và ủ tại nhà để tiết kiệm cùng như đảm bảo vệ sinh an toàn.

Đừng quên theo dõi dammenaunuong.com để cập nhật thêm nhiều chia sẻ hữu ích về ẩm thực nhé!

Chúc bạn thành công!

>> Thỏa cơn ăn vặt với cách làm xoài dầm ăn liền ngon như ngoài quán

Xem thêm: