Bỏ túi ngay cách làm bánh tráng chấm muối tắc ăn là nghiền

Đăng bởi admin vào lúc 03:37:05 01/11/2019

Có bạn trẻ nào mà lại không “đam mê” với bánh tráng chứ. Nhưng với bánh tráng chấm muối tắc thì sao? Món ăn đang được mọi người tìm kiếm. Cùng dammenaunuong.com tham khảo ngay cách làm bánh tráng chấm muối tắc ăn là nghiền này nhé!

Cách làm bánh tráng chấm muối tắc

Cách làm bánh tráng chấm muối tắc

Nguyên liệu làm bánh tráng muối tắc

  • Bánh tráng
  • 2 trái tắc
  • Muối tôm mua về xay mịn.
  • 2 của tỏi.
  • Dầu ăn
  • 1-2 trái tắc

Cách làm bánh tráng chấm muối tắc

Bước 1: Bánh tráng cắt thành từng sợi bề ngang dài khoảng 1.5cm, kế tiếp cắt thành từng đoạn dài 10cm. Không nên cắt ngắn quá vì sẽ khiến món thức ăn bị vụn không được đẹp mắt.

Bước 2: Tỏi bóc vỏ rồi giã nát. Đun nóng chảo, cho 1 thìa dầu ăn và tỏi vào rồi phi thơm lên.

Chờ dầu tỏi nguội hẳn, bạn hãy rưới lên bánh tráng và giữ lại 1 thìa cà phê để cho bước trộn tắc tiếp sau Đây là bước rất đặc trưng quyết định đến sự thành bại của món bánh tráng trộn muối tắc nên bạn hãy thực hiện thật cẩn thận đúng theo hướng dẫn cách làm bánh tráng muối tắc chúng tôi chia sẻ nhé!

Bước 3: Tiếp theo là bước trộn muối tôm. Hãy thử rắc ½ thìa cà phê muối tắc vào bánh tráng, trộn đều thì nếm thử, nếu nhạt thì thêm Không nên rắc nhiều một lúc vì món bánh trang sẽ quá mặn và mất ngon.

Bước 4: Cuối cùng là bước trộn tắc. Trước tiên, hãy cắt đôi quả tắc, bỏ hạt và vắt lấy nước cốt vào 1 thìa cà phê dầu tỏi. Việc trộn nước cốt tắc vào dầu tỏi trước khi trộn với bánh tráng để giúp việc rưới vào bánh tráng được dễ dãi hơn, không bị dồn vào một chỗ, khiến bánh bết dính, không đều vị, chỗ mặn quá chỗ nhạt quá. Chỉ cần trộn đều lên là bạn đã có món bánh tráng trộn muối tắc tuyệt ngon rồi.

Cách làm bánh tráng chấm muối tắc

Món này bạn có thể ăn cùng bánh tráng phơi sương, bánh tráng đã nhúng qua nước. Hay để nguyên miếng bánh tráng vẫn còn khô chấm cùng cũng được. Bánh tráng ướt thì dẻo dai, còn bánh tráng khô thì lại giòn. Mỗi thứ có vị ngon rất riêng, nhưng đều giúp mình nhớ lại hương vị tuổi thơ năm nào.

→ Cách làm trà tắc siêu to khổng lồ để bán

Bạn nghĩ ăn bánh tráng có mập không?

Ăn bánh tráng trộn có mập không? Đây là câu hỏi muôn thuở của chị em phụ nữ, và câu trả lời là “có”. Trên thực tế, ta thấy ngoài lượng tinh bột từ bánh tráng chứa nhiều axid béo no, nên khi ăn những món bánh tráng này các tế bào mỡ sẽ có cơ hội để hình thành và phát triển. Nhưng chị em cũng đừng lo lắng quá, vì nếu ăn với mức độ vừa phải thì cũng không ảnh hưởng nhiều đến cân nặng.

Tham khảo ngay: Cách tính calo để giảm cân đúng chuẩn khoa học nên tham khảo ngay

Cách làm bánh tráng chấm muối tắc

Bên cạnh đó bạn cũng hạn chế ăn thường xuyên, vì bánh tráng trộn thường để trong bịch nilon tồn tại nhiều nguy cơ gây bệnh như vi khuẩn, kí sinh trùng từ thao tác trộn tay của người bán bánh, hoặc các nguyên liệu được phơi ở những nơi không đảm bảo vệ sinh, chưa kể các túi nilon làm từ nhựa tái chế sẽ nguy hại đến sức khỏe của bạn.

Nếu muốn có được món ăn vặt ngon nhất, hãy tự vào bếp với cách làm bánh tráng chấm muối tắc đã được chúng tôi chia sẻ nhé!

Chúc bạn thành công!

>>> Muôn vàn cách làm bánh tráng trộn để bán thu lời khủng