Cách làm bánh tai vạc

Đăng bởi admin vào lúc 08:09:05 30/10/2019

Cách làm bánh tai vạc hay còn gọi là bánh bột lọc thơm ngon dưới đây sẽ giúp bạn có thể thưởng thức được món ngon này như nhà hàng làm. Món bánh này là một đặc sản của người miền Trung cùng với nhiều món bánh khác như là bánh ít, bánh nậm…

Cách làm bánh tai vạc

Như các bạn đã thường biết đến món bánh bột lọc hay bánh vạc truyền thống thường có nhân làm từ thịt tôm, thế nhưng ở miền Trung người ta đã biến tấu món này thành nhân đậu xanh để hương vị của món này hợp với cả người ăn chay, người ăn kiêng hay trẻ em dị ứng với hải sản… Món này về cơ bản có cách làm cũng tương tự như bánh vạc nhân tôm. Cùng vào bếp cùng dammenaunuong.com thực hiện món này nhé!

Cách làm bánh tai vạc

Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị Như Sau:

  • Bột năng: 0,5kg
  • Nước sôi: 250 ml
  • Hành lá
  • Đậu xanh cà vỏ: 0,2kg
  • Hành tím thái lát: 3 củ
  • Đường: 2 thìa
  • Tiêu: 1/2 thìa
  • Muối: 1 nhúm nhỏ
  • Làm nước chấm: 4 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 15 thìa nước sôi, 1 muỗng nước cốt chanh và 1 quả ớt thái lát nhỏ.

Cách Làm Bánh Tai Vạc Nhân Đậu Xanh Thơm Ngon

Làm Nhân Bánh Đậu Xanh 

Cách làm bánh tai vạc

Đối với đậu xanh thì chúng ta mang đi ngâm vào trong nước nóng qua đêm để đậu nở hết mềm ra sau đó xả ngược với nước lạnh rồi mang bỏ vào chõ hấp chín nó lên. Hoặc cũng có thể thêm nước để luộc cũng được. Rồi làm nhuyễn sơ qua nó.

luộc đậu xanh

Bắc chảo lên bếp rồi cho 3 thìa dầu ăn đợi dầu nóng thì phi hành cho thơm. Khi dậy mùi hành thì cho đường và muối, hạt tiêu vào đậu xanh xào cùng nhau khoảng 4 phút nhé. Xào khi nào chúng quyện lại với nhau thì tắt bếp đi.

Làm Bột Bánh Cần Phải Tỉ Mỉ

Nhào bột bánh tai vạc

Dùng bột năng thêm vào 1 nhúm muối trộn đều lên sau đó cho nước sôi vào từ từ rồi sau đó tiến hành khuấy đều để cho bột không bị nhão nhé. Dùng bột khô cho vào tay để khi nhào bột không bị dính.

Tiến hành ve bột hành những viên thật nhỏ rồi cán dẹt nó để làm bột hành.

Mách bạn: Cách pha bột năng không bị vón cục

Cách Làm Bánh Tai Vạc – Công Đoạn Vào Bánh

Dùng từng miếng bột đã cán dẹt thêm nhân đậu xanh vào giữa rồi gấp mép lại như ảnh nhé. Hoặc muốn đẹp thì dùng 1 cái nĩa sắt để đè lên.

Cách làm bánh tai vạc

Cách Làm Bánh Tai Vạc – Tiến Hành Luộc Bánh Tai Vạc Nhân Đậu Xanh

Khi đã làm hết phần bánh rồi thì bước nấu cũng rất dễ dàng thôi. Ta cho 1 nồi nước sôi thêm vào đó 2 thìa dầu ăn để bánh không bị dính nhau nhé. Cho bánh vào luộc với lửa nhỏ khi bánh chín nó sẽ nổi lên trên. Vớt ra cho vào trong âu nước lạnh rồi vớt bánh ra để vào đĩa.

Nhào bột bánh tai vạc

Như thế là chúng ta đã biết cách làm bánh vạc nhân đậu xanh thơm ngon rồi đấy. Cho ra bên ngoài đĩa và ăn khi còn nóng sẽ rất ngon nhé. Chuẩn bị chấm thêm nước mắm nữa thì tuyệt lắm đấy.

Hy vọng với công thức làm bánh trên của dammenaunuong.com các bạn có thể thường xuyên chế biến cho gia đình mình. Chúc bạn thành công!

>>> Cách làm bánh bột lọc trần “chuẩn” Huế