Cách làm bánh tai heo bằng bột mì

Đăng bởi admin vào lúc 16:16:10 25/11/2019

Bánh tai heo là món bánh đã gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ người Việt Nam. Nếu như bất chợt nhớ về tuổi thơ ấu và muốn biết cách làm bánh tai heo bằng bột mì ngon như ngày thơ ấu thì các bạn đã tìm đến đúng nơi rồi đó. Nào cùng bắt đầu làm với dammenaunuong.com thôi nào!

Cách làm bánh tai heo bằng bột mì

Cách làm bánh tai heo bằng bột mì hương vị tuổi thơ ùa về

Nguyên liệu làm bánh tai heo bằng cà bột cacao

  • Bột mỳ loại ngon chúng ta mua khoảng 200gram
  • Sữa và nước cốt dừa mỗi loại khoảng 50ml
  • Bơ mềm khoảng 30gram
  • Bột cacao khoảng 30 gram tương đương 1 thìa là được
  • 1 nhúm nhỏ muối ăn
  • Nước cốt chanh khoảng 1 thìa
  • Đường trắng 1 thìa rưỡi nhé
  • Chuẩn bị dụng cụ :Chảo to, cán bột, giấy thấm dầu, mâm, thìa, bát, đũa….

Cách làm bánh tai heo bằng bột mì

Bánh tai heo là loại bánh từ bột mì độc đáo

⇒ Cách làm kẹo socola từ bột ca cao

Cách thức làm ra món bánh tai heo rất đơn giản mà thôi không khó nên các bạn đọc kỹ nhé

Bước 1:

Ban đầu chúng ta cho phần bột vào 1 cái bát thật to sau đó cho tiếp các loại nguyên liệu như là trứng gà, nước cốt chanh, bơ và sữa tươi, nước cốt dừa tất cả đều trộn lẫn vào hết với nhau trừ cacao nhé. Ta nên sử dụng máy xay cầm tay hoặc máy xay bột để trộn đều và nhanh hơn nhé. Vỏ bánh như thế xem như là đã xong rồi đấy.

Cách làm bánh tai heo bằng bột mì

Bước 2:

Bây giờ chúng ta chia khối bột vừa trộn thành 2 phần bằng nhau. 1 phần giữ nguyên còn 1 phần thì ta trộn cacao vào cùng rồi lại đánh tan đều nó lên nhé. Thế là ta đã có được 2 khối bột khác màu nhau rồi đó.

Cách làm bánh tai heo bằng bột mì

Bây giờ ta dùng cán bột cán mỏng phần bột màu vàng ra trước để xuống dưới. Rồi lại cán tiếp khối bột có cacao để lên phía trên. Sau đó từ từ cuộn tròn nó lại rồi cắt thành những khúc vừa ăn. Cắt xong thì chúng sẽ có những vòng xoắn ốc rất là xinh đấy. Nếu như có thể các bạn thích cắt thành hình chữ nhật hay tam giác cũng đều được. 

Bước 3:
Khi đã cắt thành các khúc bằng nhau rồi thì đơn giản ta cho bột vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ là được rồi đó. 
Cách làm bánh tai heo bằng bột mì

Bước 4:

Chiên bánh nữa là xong thôi. Ta cho chảo lên bếp sau đó cho thật nhiều dầu ăn vào đủ để ngập phần bánh nhé. Dầu sôi rồi thì chúng ta mới chiên phần bánh tai heo này nhé. Lúc này thì cho lửa nhỏ lại nếu không bánh sẽ dễ bị cháy đó.
Khi mà bánh đã ngả vàng rồi thì gắp bánh ra ngoài giấy thấm dầu. Để nguội là đã có thể “Đớp” được ngay rồi. Bánh ngon nhất là lúc bánh giòn nên nếu như ăn không hết thì ta không nên chiên quá nhiều.
Cách làm bánh tai heo bằng bột mì

Cách làm bánh tai heo bằng bột mì này rất đơn giản vì thế không cần phải quá dài dòng trong cách làm món bánh này nhé các bạn. Quên không nói món bánh này các bạn chấm cùng với tương ớt là chuẩn bài nhất nhé. Chúc các bạn ngon miệng với món bánh tuổi thơ này!

>>> Mách bạn: Cách làm bánh tay yến cho bé

Xem thêm: