Cách đánh tiết canh vịt đông như thạch

Đăng bởi admin vào lúc 20:03:11 01/01/2020

Hiện nay, món tiết canh ngon nhất và an toàn nhất chính là tiết canh vịt. Với cách đánh tiết canh vịt đông như thạch mà dammenaunuong.com hướng dẫn với bạn ở dưới đây sẽ giúp bạn làm món ăn này ngon nhất mà ăn không bị đau bụng. 

Cách đánh tiết canh vịt đông như thạch

Các bước cắt tiết canh vịt chuẩn để màu đẹp mắt nhất

Trước tiên khi cắt chúng ta phải có 1 con dao thật sắc thì mới cắt được động mạch vịt. Nhiều người thường cắt ở chỗ cổ vịt nhưng ở đó máu thường sẽ ít hơn là ở cánh. Phần nhiều tiết vịt nhất khiến vịt nhanh chết nhất là phần thịt nằm nữa cánh và thân của vịt.

cắt tiết vịt

Cho con dao nằm vuông góc luôn thân con vịt. Cứa dứt khoát và mạnh vào phần thịt nằm giữa cánh và thân. Cứa 1 nhát duy nhất không được thì cứa lại đến khi máu chảy ra thì hứng vào trong 1 cái tô thật to.

Cách đánh tiết canh vịt đông như thạch dễ hiểu cho người mới

Tiết canh vịt nếu như muốn đông đặc và ăn ngon thì cần phải có những nguyên liệu như sau đây:

 1. Phần tiết canh đã chuẩn bị sẵn
 2. Gan vịt, đùi, lòng, mề băm thật nhỏ ra để hãm ngon nhất.
 3. Rau răm, rau bạc hà, chanh
 4. Hành tím, rau húng
 5. Lạc hay còn gọi là đậu phộng.
 6. Gia vị nước mắm, mì chính, muối ăn

Cách đánh tiết canh vịt đông như thạch

Sơ chế các loại nguyên liệu

 1. Trước tiên chúng pha nước sôi vào với muối trắng. 1 bát nước sôi thì cho vào đó khoảng 2 thìa muối. Chúng ta nên sử dụng thìa để đong đếm là tốt nhất.
 2. Phần lạc, đậu phộng chúng ta phải rang thật giòn lên ăn mới bùi thơm, bóc bỏ vỏ và để nguyên hạt. 
 3. Phần rau húng, rau răm, rau bạc hà chúng ta sử sạch ngắt nhỏ ra để dễ ăn. 
 4. Tiếp tới là hành tím băm nhuyễn.

Cách đánh tiết canh vịt đông như thạch

Công đoạn hãm tiết canh

Công đoạn khó nhất chính là việc hãm làm sao để tiết đông lại như thạch. Trước tiên là về phần tiết để hãm chúng ta chỉ nên ăn ở phần giữa của bát tiết phần xung quanh ta không dùng đến. Phần tiết này chúng ta pha cùng với nước mắm loãng hoặc pha cùng với nước muối như ở trên sử dụng đũa để khuấy thật nhẹ là được. 

Cách đánh tiết canh vịt đông như thạch

Trộn phần tiết đã hãm vào cùng với các loại nguyên liệu khác

Lấy ra 1 phần nước đủ sôi pha vào cùng với mì chính. Sau đó, ta đổ phần hỗn hợp này lại bát tiết canh đã hãm rồi đổ nguyên phần hỗn hợp này lên trên phần nguyên liệu có ở trong bát. Giữ nguyên phần tiết canh này và không được di chuyển, tác động đến phần tiết này đi nếu không bát tiết lại tan ra không đông lại nữa được. 

Cách đánh tiết canh vịt đông như thạch

Bước cuối cùng chúng ta cho thêm vào bát tiết canh ít gan, lạc và hành tây. Rắc đều tay lên phần trên của bề mặt để nó đông lại. Khi này tiết canh vừa đạt được độ đông nhất định rồi màu đỏ tươi và ăn không hề có hiện tượng vỡ nước hoặc chỉ vỡ ra rất ít nước mà thôi. 

Thưởng thức thành phẩm bát tiết canh

Khi đã hãm được tiết canh vịt rồi thì những loại tiết động vật khác cũng thực hiện tương tự theo cách này. Để món tiết ngon hơn và đảm bảo hơn chúng ta có thể ăn cùng với vài lát ớt thái mỏng và rắc thêm 1 ít hạt tiêu bắc lên phía trên và không thể thiếu được 1 lát chanh vắt vào nữa. Món này ăn cùng với rau thơm nữa thì ngon không còn gì bằng.

Cách đánh tiết canh vịt đông như thạch

Những lưu ý nhỏ trong quá trình hãm tiết canh

 • Trong quá trình hãm tiết canh vịt bằng nước mắm thì lúc chuẩn bị khuấy đều tiết vào chúng ta phải hớt phần mặm ở bên trên của bát tiết.
 • Nếu như bát tiết canh không đông lại được thì có thể do phần tiết của bạn quá mặn khi đó chúng ta phải cho thêm mì chính và nước sôi vào để khuấy lại 1 lần nữa. Làm thế này tiết cũng sẽ đông lại ngay thế nhưng tiết sẽ không còn đặc như lúc đầu.

hãm tiết canh

Bí quyết cách đánh tiết canh vịt đông như thạch không hề khó thế nhưng để làm được giỏi thì các bạn phải chú ý làm theo từng bước hướng dẫn ở trên. Đối với những bạn lần đầu thường sẽ làm hỏng thế nhưng chỉ cần làm đến lần thứ 2 là chắc chắn sẽ làm được.

Xem thêm: Luộc gà bao nhiêu phút thì chín? Cách luộc gà chín vàng không bị nứt