Ăn trứng sống có tốt không? Ăn trứng gà sống có tác dụng gì?

Đăng bởi admin vào lúc 02:54:17 06/05/2020

Không ít người trong chúng ta đều nghe việc ăn trứng gà sống có tác dụng đặc biệt tốt đối với cơ thể. Vậy thực hư của việc ăn trứng sống có tốt không là như thế nào, hãy cùng dammenaunuong.com tìm hiểu ở bài viết dưới đây!

Ăn trứng sống có tốt không?

Như các bài viết trước của dammenaunuong.com đã nêu cho bạn trứng gà có những chất gì và ăn trứng gà có tốt không.

Trong trứng gà chứa rất nhiều protein cũng như các loại axit amin bão hoà tốt cho cơ thể. Tuy nhiên việc ăn trứng gà như thế nào cũng quyết định đến cách hấp thụ chất dinh dưỡng trên với cơ thể đó.

Ăn trứng sống có tốt không?

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia đã chỉ ra rằng:

  • Khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng với trứng luộc là 99%
  • Khả năng hấp hấp thụ với trứng rán chín là 98%
  • Với trứng gà trưng, gấp (hơi lòng đào) là 87,5 %
  • Còn trứng gà sống chỉ ở mức 40%

Ăn trứng sống có tốt không?

Tóm lại ăn trứng gà theo cách nào nói chung đều tốt. Tuy nhiên nên lựa chọn cách các món từ trứng chín để có thể hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất. Hơn nữa, trứng sống có nguy cơ chứa các loại vi khuẩn sống ở nhiệt độ thường như salmonela – có tác hại đối với phụ nữa mang thai và trẻ nhỏ.

Như vậy ăn trứng sống có tốt không? Câu trả lời đó là không tốt bằng việc ăn trứng gà chín. Cách tốt nhất là bạn nên chế biến các món với trứng gà chín nhé!

Cách chế biến trứng gà ngon và tốt cho cơ thể

Tiếp tục bài viết, dammenaunuong.com sẽ chuyển qua chuyên mục giải đáp trứng gà làm món gì ngon cho các chị em!

Các món với trứng gà dưới đây vừa quen mà vừa lạ, hãy lưu lại công thức nếu cần nhé!

1. Trứng gà ngâm mật ong

Một trong các món ngon với trứng gà bổ dưỡng và để được khá lâu đó là trứng gà ngâm mật ong. Nhìn thì có vẻ như ăn trứng sống nhưng trứng gà đã được mật ong “làm chín” và hoàn toàn an toàn với sức khoẻ nhé.

Cách chế biến trứng gà ngon và tốt cho cơ thể

2. Trứng gà muối

Trứng gà muối là món ăn từ trứng gà thường được xuất hiện trong các loại bánh, đặc biệt là bánh trung thu. Tuy nhiên nếu bạn thích hương vị mặn mặn, bùi thơm này thì có thể làm ngay để thưởng thức đó.

Trứng gà muối

3. Trứng gà nấu thảo mộc

Cái tên nghe có vẻ lạ, nhưng đây được coi là một món ăn từ trứng gà rất bổ dưỡng và dễ hấp thụ đó. Với cách làm vô cùng đơn giản và nhanh chóng nhé!

Trứng gà nấu thảo mộc

Với bài viết trên, chắc rằng các bạn đã biết ăn trứng gà sống có tốt không rồi nhỉ? Cũng như biết thêm các món từ trứng gà thơm ngon bổ dưỡng. Chúc bạn luôn mạnh khoẻ nhé!

>> Các món từ trứng gà chế biến cực dễ cho chị em

Xem thêm: