Ăn hạnh nhân có mập không

Đăng bởi admin vào lúc 15:30:13 23/11/2019

Nhiều chị em thường truyền tai nhau về việc sử dụng hạt hạnh nhân để có thể sở hữu thân hình đẹp hay tác dụng của hạnh nhân với da. Thế nhưng trong hạt này lại có hàm lượng chất béo cao lên đến 60%. Vậy ăn hạnh nhân có mập không? Ăn bao nhiêu hạt là đủ?

Ăn hạnh nhân có mập không

Ăn hạnh nhân có mập không?

Câu trả lời chính xác cho câu hỏi này là vừa có vừa không. Ăn nhiều thì cái gì cũng sẽ béo. Trước hết trong hạnh nhân có chứa 1 lượng lớn chất béo tốt không bão hòa đơn rất tốt đối với tim mạch và đặc biệt quả này chứa nhiều chất xơ nên ăn vào bạn sẽ cảm thấy no lâu mà không cần phải thêm năng lượng đây lại là yếu tố khiến chúng ta hạn chế tăng cân.

Ăn hạnh nhân có mập không

Theo nghiên cứu cho thấy người ăn 300 calo hạnh nhân mỗi ngày sẽ giảm cân nhanh hơn so với những người không ăn hạnh nhân. Điều này là do việc kết hợp giữa chất béo không bão hòa, chất xơ, vitamin E, protein và các khoáng chất giúp đốt cháy năng lượng và hỗ trợ quá trình giảm cân an toàn.

Lợi ích của chất béo không bão hòa đa

Ăn hạnh nhân có mập không

Chất béo không bão hòa giúp cung cấp các chất dinh dưỡng như là vitamin E, đây là chất giúp chống oxy hóa giúp chúng ta hỗ trợ việc bảo vệ các tế bào. Ngoài ra chất béo không bão hòa còn cung cấp axit béo omega-3 và omega-6. Giảm viêm và giúp cải thiện được tim mạch là tác dụng của axit béo omega-3.

Hầu hết chỉ những loại thực phẩm lành mạnh mới chứa chất béo lành mạnh không bão hòa. Những loại thực phẩm như cá biển, các loại hạt hay dầu thực vật:dầu hướng dương, dầu lạc thường chứa các loại chất không bão hòa.

Ăn hạnh nhân có mập không

⇒ Hạnh nhân rang bơ có ăn được vỏ không và cách làm hạnh nhân rang bơ

Một ngày nên ăn bao nhiêu hạt hạnh nhân?

Như đã nói ăn nhiều quá hạt này cũng sẽ không tốt và bị tăng cân. Lượng xơ có chứa ở trong hạt này có chức năng giảm đi lượng cholesterol trong máu, tham gia vào quá trình điều hòa đường huyết cũng như tốt đối với hệ tiêu hóa. Ăn nhiều quá thì hệ tiêu hóa sẽ không có thời gian để tiêu thụ được. Điều này làm giảm đi tác dụng của các chất dinh dưỡng.

Ăn hạnh nhân có mập không

Ngoài ra nếu như ăn quá nhiều quả hạnh nhân cũng sẽ khiến chúng ta bị đầy hơi và gây cảm giác quá no. Theo các nghiên cứu chúng ta chỉ nên ăn từ 20-35 hạt là hợp lý nhất, tốt cho sức khỏe nhất.

Còn đối với những người đang mang thai thì chỉ nên ăn ít khoảng 20 hạt một ngày thôi. Ăn như thế thì sức khỏe của mẹ bầu sẽ đảm bảo được cho sự phát triển của thai nhi.

Ăn hạnh nhân có mập không

Hạnh nhân là loại hạt tốt cho bà bầu được các chuyên gia khuyên dùng

Ăn hạnh nhân có mập không và ăn bao nhiêu 1 ngày là đủ trong bài viết đều đã đề cập đến. Trên mỗi bao bì của món ăn vặt ngon này đều có ghi hàm lượng chất dinh dưỡng các chị em nhớ đọc để ăn cho hợp lý nhé. Dammenaunuong.com chúc các bạn có vóc dáng thon gọn như mong muốn.

>> Sự thật về thành phần dinh dưỡng của hạt hạnh nhân

Xem thêm: